Cảnh sát Pháp giải cứu con tin

Theo Russia Today, sau nhiều giờ căng thẳng, cảnh sát Pháp đã bắt giữ một người đàn ông có vũ trang đang giữ một số người ở trường học tại ngoại ô Paris làm con tin. Tất cả các con tin đã được thả trước khi kẻ bắt cóc đầu hàng và bị bắt.

Vụ việc xảy ra vào tối hôm qua, 10-7, kẻ bắt cóc con tin ở độ tuổi 30, đã xông vào trường học Charles Perrault thuộc khu vực Vitry-sur-Seine. Trường học này được trưng dụng làm trung tâm giải trí vì đang trong kỳ nghỉ hè. Lúc đầu kẻ bắt cóc bắt 7 con tin, trong đó có 4 trẻ em. Tuy nhiên, sau đó y thả hết 6 người, chỉ còn một người là cha của một học sinh đưa con đến trường chơi.

Hiện chưa rõ động cơ của kẻ bắt cóc. Vụ việc làm cho người ta nhớ đến cuộc khủng hoảng con tin tại Toulouse hồi giữa tháng 6, trong đó kẻ bắt cóc đã giết chết 7 người trước khi bị bắn chết.

Cảnh sát đặc nhiệm Pháp bao vây hiện trường để giải cứu con tin

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.