Cao ốc ở ngã tư

Ảnh 1

Từ nhiều năm nay, đi lại vào giờ cao điểm người đi đường phải mất nhiều giờ liền vì tình trạng kẹt xe ở các giao lộ. Tình trạng này ngày càng nghiêm trọng khi hàng loạt cao ốc được cấp phép xây dựng tại các ngã tư.

Những cao ốc này không chỉ để ở mà còn dành nhiều diện tích để xây dựng văn phòng trung tâm thương mại. Vì thế, quy mô dân số sẽ từ hàng trăm đến hàng ngàn người. Dưới đây là một số cao ốc đang được xây dựng tại một số ngã tư.

Đường Nguyễn Thị Minh Khai được xem là nỗi ám ảnh đối với những ai phải đi qua đây, nhất là khu vực ngã tư CMT8. Vào giờ cao điểm, do lòng đường nhỏ nên ô tô, xe máy phải chen chúc, nhích từng bước một, nhiều phương tiện phải leo lên lề đường để đi.

Ảnh 2

Tại đây, cao ốc văn phòng số 67 Nguyễn Thị Minh Khai cao 9 tầng do Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng kinh doanh nhà Thảo Loan làm chủ đầu tư. Cao ốc nằm trên khu đất rộng gần 6.000m2 (ảnh 1), đang được xây dựng đến tầng thứ 4.

Cách đó không xa, tại giao lộ Nguyễn Thị Minh Khai-Pasteur, cao ốc Sailing Tower với các chức năng văn phòng, thương mại và căn hộ cao cấp do Tổng Công ty Xây dựng số 1 làm chủ đầu tư đang được xây dựng. Cao ốc có quy mô 22 tầng và 3 tầng hầm với tổng vốn đầu tư khoảng 40 triệu USD. Dự kiến đến tháng 2-2008 cao ốc sẽ đưa vào sử dụng (ảnh 2). Bên cạnh cao ốc này là cao ốc căn hộ Avalon đã xây dựng hoàn chỉnh, gồm 14 tầng với 51 căn hộ.

Ảnh 3

Tại giao lộ Tản Đà-Nguyễn Tri Phương, Công ty TNHH Địa ốc Việt Chi Hưng và Công ty cổ phần Đầu tư- Dịch vụ TPHCM đang xây dựng cao ốc Tản Đà. Cao ốc nằm trên khu đất rộng 2.800m2, gồm 21 tầng với 245 căn hộ. Từ tầng trệt đến tầng 3 cao ốc được thiết kế thành khu thương mại, dịch vụ và văn phòng. Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 22 triệu USD, dự kiến hoàn thành vào tháng 6-2007 (ảnh 3).

THÁI ĐĂNG

Các tin, bài viết khác