Triển lãm chuyên ngành 2007

Cao su, công nghiệp chế biến, đóng gói

Theo Công ty Tổ chức Triển lãm VCCI, từ ngày 07-10/3/2007 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm quốc tế TP HCM (HIECC), VCCI kết hợp với Công ty Dịch vụ Triển lãm BangKok, tổ chức 2 cuộc triển lãm chuyên ngành Nhựa, Cao su Việt Nam 2007 và Triển lãm Công nghiệp Chế biến-Đóng gói. Đây là lần đầu tiên triển lãm về ngành nhựa và cao su được tổ chức tại Việt Nam.

Các sản phẩm bao bì đóng gói có chất lượng cao, rất cần cho các doanh nghiệp sản xuất hàng xuất khẩu. Ảnh: P.N.

Triển lãm lần này, thu hút hơn 100 công ty đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có các gian hàng quốc gia gồm Áo, Cộng hòa Séc, Singapore, Đài Loan và Anh. Ngoài ra, còn có sự tham gia của các công ty tên tuổi hàng đầu trong ngành như: Arburg, Krauss Maffei, Engel, Nissei ASB and SABIC. Triển lãm Nhựa và Cao su Việt Nam 2007 sẽ mang lại cơ hội cho các nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp và nhà vận hành nhà máy sản xuất, trong ngành công nghiệp xe hơi, xây dựng, điện tử, công nghệ thông tin và y tế...
 
Hiện nay, nhu cầu về công nghệ sản xuất hiện đại rất cần thiết cho các doanh nghiệp của Việt Nam. Ngoài việc cho ra các sản phẩm có chất lượng cao, các doanh nghiệp còn phải tính đến giảm được tỷ lệ hao hụt nguyên vật liệu, tỷ lệ phế liệu phát sinh, điện năng… Điều này sẽ giúp giảm được giá thành sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, tạo thêm giá trị gia tăng trong ngành nhựa và cao su cho các nhà sản xuất Việt Nam.
 
Trong năm 2006, đầu tư trực tiếp nước ngoài vào khu vực sản xuất của Việt Nam đạt 10,2 tỷ USD và sự gia tăng đầu tư tập trung đồng thời vào cơ sở hạ tầng và công nghệ cao. Cùng với nhu cầu tiêu dùng đối với các sản phẩm giá trị gia tăng ngày càng cao, đã tạo ra sự quan tâm đặc biệt đối với các công nghệ tiên tiến cho sản xuất và về nguyên liệu, chế biến nhựa từ các nước trên thế giới.

Trong triển lãm này, gian hàng quốc gia Áo với sự góp mặt của 8 công ty sẽ tham gia trưng bày một loạt các công nghệ chế biến nhựa, từ dây chuyền đùn ép nhựa đến máy phun ép nhựa, là điểm nhấn quan trọng cho các công nghệ tạo thêm giá trị gia tăng. Ông Oskar Andesner, Cố vấn thương mại của Đại sứ Úc tại Bangkok cho biết: các nhà cung cấp máy từ Úc đưa ra những phản hồi rất khả quan về những triển vọng hiện tại và tương lai của thị trường Việt Nam cho lần tham gia đầu tiên này. Một số công ty đã bán được máy cho thị trường và hy vọng người mua Việt Nam sẽ chuyển sang các nhà cung cấp công nghệ cao tạo thêm giá trị gia tăng, cũng như các công nghệ được cung cấp từ các công ty Úc.

 Song song với Triển lãm Chuyên ngành Nhựa và Cao su Việt Nam năm 2007, VCCI cùng Công ty Dịch vụ Triển lãm BangKok sẽ kết hợp tổ chức Triển lãm Propak Việt Nam. Đây là lần “tái bản” thứ 3 của triển lãm hàng đầu ở châu Á về công nghệ xử lý, chế biến và đóng gói bao bì, phục vụ cho ngành công nghiệp sản xuất chế biến thực phẩm, dược phẩm, thức uống, nhựa và các sản phẩm tiêu dùng thông thường. Hiện nay, mức doanh thu của ngành công nghiệp đóng gói bao bì chiếm đến 40% trong lĩnh vực chế biến nhựa tại Việt Nam, do đó sự kết hợp của 2 triển lãm này sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước tìm hiểu và tiếp cận với các công nghệ tiên tiến của các nước nhằm đẩy mạnh năng lực cạnh tranh trong thời gian tới  

PHƯỚC NGỌC

Các tin, bài viết khác