Cấp cứu kịp thời nam thanh niên bị đa chấn thương

SGGP
Bệnh viện (BV) Gia An 115 cho biết, vừa cấp cứu nam thanh niên tên S.P. (23 tuổi, ngụ quận Bình Tân) bị tai nạn giao thông, được Trạm cấp cứu vệ tinh 115 sơ cứu kịp thời nẹp cột sống cổ, truyền dịch, cố định chi gãy, cho thở oxy và chuyển viện.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bất tỉnh, trụy tim mạch, đa chấn thương ở vùng đầu, mặt, cổ, ngực, bụng, chân do va chạm với xe lớn. Ngay lập tức, hệ thống báo động đỏ toàn viện được kích hoạt. Bệnh nhân được tiến hành các bước cần thiết như xét nghiệm máu, siêu âm bụng, chụp X-quang (cột sống cổ, ngực, bụng), CT-scan sọ não…

Kết quả cho thấy bệnh nhân bị đa chấn thương, nứt sọ và tụ khí nội sọ thái dương trái, có máu tụ dưới màng cứng và ngoài màng cứng thái dương trái, gãy 3 xương sườn, giập phổi, tràn khí màng phổi.

Bác sĩ CK2 Nguyễn Thắng Nhật Tuệ, Phụ trách khoa Cấp cứu, BV Gia An 115, cho biết, bệnh nhân bị đa chấn thương nghiêm trọng, trụy tim mạch nhưng may mắn được xử trí kịp thời nên đã qua giai đoạn nguy hiểm.

Hiện bệnh nhân đã hồi tỉnh, điểm Glassgow là 12. Các bác sĩ đang theo dõi tình trạng chấn thương ở sọ não và phổi của bệnh nhân để có hướng điều trị tiếp theo.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).