Hamas tuyên bố

Chấm dứt thỏa thuận hòa bình với Israel

Ngày 3-11, Tổ chức vũ trang Hamas của người Palestine tuyên bố, thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 8 tháng với Israel sẽ không được tiếp tục thực hiện, sau khi Israel oanh kích Dải Gaza giết chết Fawzi Abu al-Qara, một chỉ huy thuộc cánh vũ trang của họ.

Trước đó 1 ngày, hàng ngàn người Palestine đã dự lễ tang ông Abu al-Qara ở trại tị nạn Jabaliya (trong ảnh).

Thành viên cao cấp trên của nhóm Lữ đoàn tử vì đạo al-Aqsa bị tên lửa của Israel bắn chết, sau khi xảy ra vụ đánh bom liều chết của nhóm Hồi giáo Jihad vào một thành phố thuộc miền Bắc Israel vào cuối tuần trước.

Phản ứng trước tuyên bố của nhóm Hamas, Bộ trưởng Ngoại giao Israel Silvan Shalom cam kết sẽ tiếp tục các chiến dịch tiêu diệt các tay súng ở Gaza đến khi nào Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas có hành động giải giáp vũ khí của các tay súng.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Sean McCormack cho rằng, chính phủ Mỹ ủng hộ lập trường của Israel và yêu cầu "chính quyền Palestine có hành động".

(Theo Nhân Dân)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.