Chăm lo cho người hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng, phụ nữ yếu thế

Sáng 17-4, Phòng công tác Đảng và công tác Chính trị (PX03), Công an TPHCM phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 8 và Công an quận 8 tổ chức tặng quà, phương tiện sinh kế và khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người tái hòa nhập cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Hội Phụ nữ Công an TPHCM, Công an quận 8 và Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 8 trao tặng phương tiện sinh kế và hỗ trợ vốn cho các trường hợp khó khăn ở quận 8
Hội Phụ nữ Công an TPHCM, Công an quận 8 và Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 8 trao tặng phương tiện sinh kế và hỗ trợ vốn cho các trường hợp khó khăn ở quận 8

Theo Đại tá Lê Văn Bích, Trưởng Công an quận 8, từ năm 2019 đến nay, quận có 903 trường hợp (752 nam, 145 nữ) chấp hành xong án phạt tù hồi gia tái hòa nhập cộng đồng tại địa phương.

Sau khi trở về, các trường hợp trên được chính quyền địa phương quan tâm tạo điều kiện để vươn lên trong cuộc sống.

Qua đó, 698 trường hợp có việc làm, còn 214 trường hợp chưa có việc làm hoặc đau ốm không đủ khả năng làm việc. Bên cạnh đó, có 20 trường hợp tham gia phong trào phòng chống tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự ở địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Lê Viết Tiệp, Trưởng Phòng PX03 cho biết, việc tổ chức hoạt động trên nhằm chăm lo cho người hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng, phụ nữ yếu thế ở quận 8 với thông điệp “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đây cũng là chính sách nhân văn, nhân đạo của Đảng, Nhà nước, có vai trò quan trọng trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

z5356254930562_47e68c5c25548429e6f02815dbd9ce1f.jpg
Hội Phụ nữ Công an TPHCM, Công an quận 8 và Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 8 trao tặng phương tiện sinh kế và hỗ trợ vốn cho các trường hợp ở quận 8

Chính sách nhằm từng bước xóa bỏ thành kiến, kỳ thị, tạo đồng thuận; huy động sự tham gia của cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, cộng đồng xã hội trong quản lý, giáo dục. Đây cũng là việc làm hết sức quan trọng cần thiết nhằm hỗ trợ, giúp đỡ, tiếp thêm nghị lực cho người lầm lỡ tái hòa nhập cộng đồng. Thông qua đó, giúp người chấp hành án xong có thể vươn lên xây dựng cuộc đời mới, trở thành người có ích cho gia đình, xã hội.

Dịp này, Công an TPHCM trao tặng 7 phương tiện sinh kế và hỗ trợ vốn nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi để các trường hợp tái hòa nhập cộng đồng, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 8 cùng Công an quận 8 trao hơn 200 phần quà hỗ trợ các trường hợp khó khăn. Tại chương trình, các y bác sĩ của Đại học Y Dược TPHCM cũng thăm khám bệnh, phát thuốc cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục