Chất lượng không khí của Hà Nội chuyển biến tốt

SGGP
Ngày 4-2 chất lượng không khí tại Hà Nội bất ngờ chuyển biến rất tốt sau nhiều ngày ô nhiễm. 

Chất lượng không khí của Hà Nội chuyển biến tốt

Theo kết quả quan trắc chất lượng không khí được công bố trên Cổng thông tin điện tử của UBND TP Hà Nội, chỉ số chất lượng không khí AQI vào sáng cùng ngày là 18 ở ngưỡng màu xanh và tới buổi chiều dù chỉ số này có tăng lên nhưng cũng chỉ ở mức 32 - vẫn nằm trong ngưỡng chất lượng không khí tốt (từ 0-50), không ảnh hưởng tới sức khỏe. Cùng với đó, trên một số ứng dụng đo thời tiết như Air Visual hay Pam Air đều thể hiện chỉ số AQI ở xung quanh ngưỡng 30 tại rất nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội như: khu Trung Hòa - Nhân Chính, Tân Mai, Công viên Thống nhất, Thành Công, Tây Mỗ...

Theo một số chuyên gia môi trường, chất lượng không khí của Hà Nội bất ngờ chuyển sang rất tốt là do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, cùng với những cơn mưa to đã làm tan lớp nghịch nhiệt và khối không khí ô nhiễm tích tụ ở tầng mặt, giúp gột rửa bớt lượng bụi trong khí quyển. Do đó, chất lượng không khí được cải thiện rất nhiều.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn