Chất lượng không khí của Hà Nội chuyển biến tốt

SGGP
Ngày 4-2 chất lượng không khí tại Hà Nội bất ngờ chuyển biến rất tốt sau nhiều ngày ô nhiễm. 

Chất lượng không khí của Hà Nội chuyển biến tốt

Theo kết quả quan trắc chất lượng không khí được công bố trên Cổng thông tin điện tử của UBND TP Hà Nội, chỉ số chất lượng không khí AQI vào sáng cùng ngày là 18 ở ngưỡng màu xanh và tới buổi chiều dù chỉ số này có tăng lên nhưng cũng chỉ ở mức 32 - vẫn nằm trong ngưỡng chất lượng không khí tốt (từ 0-50), không ảnh hưởng tới sức khỏe. Cùng với đó, trên một số ứng dụng đo thời tiết như Air Visual hay Pam Air đều thể hiện chỉ số AQI ở xung quanh ngưỡng 30 tại rất nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội như: khu Trung Hòa - Nhân Chính, Tân Mai, Công viên Thống nhất, Thành Công, Tây Mỗ...

Theo một số chuyên gia môi trường, chất lượng không khí của Hà Nội bất ngờ chuyển sang rất tốt là do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, cùng với những cơn mưa to đã làm tan lớp nghịch nhiệt và khối không khí ô nhiễm tích tụ ở tầng mặt, giúp gột rửa bớt lượng bụi trong khí quyển. Do đó, chất lượng không khí được cải thiện rất nhiều.

MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Thừa Thiên - Huế lên tiếng vụ trồng tre tại danh thắng Kinh thành Huế

Lãnh đạo Thừa Thiên - Huế lên tiếng vụ trồng tre tại danh thắng Kinh thành Huế

Sáng 28-5, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sau khi Báo SGGP ngày 24-5 đăng tải thông tin “Trồng tre chống sạt lở danh thắng nổi tiếng Kinh thành Huế”, lãnh đạo tỉnh nhận được nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc triển khai trồng tre bên hồ Tịnh Tâm (dọc hai bên đường Lê Văn Hưu, TP Huế).

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn một thiếu nhi

- Ước muốn của bé trong Ngày Quốc tế thiếu nhi là gì? Và ước muốn đó có khó thực hiện lắm không?

Giao thông - Đô thị

Bao giờ mở lại đường bay quốc tế?

Tại toạ đàm “Hàng không Việt trỗi dậy và sự phục hồi của nền kinh tế” được tổ chức chiều 30-5 ở Bình Định, ông Võ Huy Cường, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hiện các hãng hàng không Việt Nam vẫn còn trên 50% số lượng máy bay chưa được khai thác, do các đường bay quốc tế chưa được mở lại.

Quy hoạch

Tin buồn