Chất lượng không khí của Hà Nội chuyển biến tốt

Ngày 4-2 chất lượng không khí tại Hà Nội bất ngờ chuyển biến rất tốt sau nhiều ngày ô nhiễm. 
Chất lượng không khí của Hà Nội chuyển biến tốt

Theo kết quả quan trắc chất lượng không khí được công bố trên Cổng thông tin điện tử của UBND TP Hà Nội, chỉ số chất lượng không khí AQI vào sáng cùng ngày là 18 ở ngưỡng màu xanh và tới buổi chiều dù chỉ số này có tăng lên nhưng cũng chỉ ở mức 32 - vẫn nằm trong ngưỡng chất lượng không khí tốt (từ 0-50), không ảnh hưởng tới sức khỏe. Cùng với đó, trên một số ứng dụng đo thời tiết như Air Visual hay Pam Air đều thể hiện chỉ số AQI ở xung quanh ngưỡng 30 tại rất nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội như: khu Trung Hòa - Nhân Chính, Tân Mai, Công viên Thống nhất, Thành Công, Tây Mỗ...

Theo một số chuyên gia môi trường, chất lượng không khí của Hà Nội bất ngờ chuyển sang rất tốt là do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, cùng với những cơn mưa to đã làm tan lớp nghịch nhiệt và khối không khí ô nhiễm tích tụ ở tầng mặt, giúp gột rửa bớt lượng bụi trong khí quyển. Do đó, chất lượng không khí được cải thiện rất nhiều.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Lực lượng thi công trên công trình xây mới Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Các dự án bệnh viện cửa ngõ TPHCM đợi bổ sung vốn

Khối lượng xây dựng mới 3 bệnh viện cửa ngõ của TPHCM đang trên đường về đích theo tiến độ, nhưng nguồn vốn để mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ cho các cơ sở này đi vào hoạt động vào cuối năm nay thì không biết đến khi nào mới có. Nguy cơ công trình phải “đắp chiếu” có thể xảy ra.

Bút Sài Gòn

Mới xanh một khúc

- Nghe nói có dự án hay lắm để sếu đầu đỏ trở lại Tràm Chim (Đồng Tháp). Nhưng liệu rằng khi dự án hoàn tất, sếu sẽ có chỗ sinh sống dài hạn hay lại vỗ cánh bay đi?