Châu Âu: 30 thành phố cam kết giảm phát thải 40%

Theo hãng tin AP, tại hội nghị vừa diễn ra ở Paris, Pháp, 30 thành phố lớn ở châu Âu đã cam kết sẽ giảm 40% lượng khí thải để hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng thống Francois Hollande.

Theo đó, các thủ đô như Paris (Pháp), Rome (Italia), Madrid (Tây Ban Nha)... đặt mục tiêu từ nay đến năm 2030 sẽ giảm 40% lượng khí CO2 như kế hoạch mà Liên minh châu Âu (EU) đã đề ra, bằng cách đầu tư ngân sách vào các công nghệ và dịch vụ “xanh”, thân thiện với môi trường.

Tham dự cuộc gặp tại Paris còn có thị trưởng các thành phố Athens (Hy Lạp), Geneva (Thụy Sĩ), Lisbon (Bồ Đào Nha), Sofia (Bulgaria), Stockholm (Thụy Điển), Vienna (Áo) và Warsaw (Ba Lan). Tháng 12 năm nay, Paris sẽ đăng cai Hội nghị Liên hiệp quốc về chống biến đổi khí hậu. Đây là sự kiện hướng tới ký kết một thỏa thuận lịch sử nhằm ngăn chặn tình trạng Trái đất ngày càng nóng lên.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.