Châu Âu: 30 thành phố cam kết giảm phát thải 40%

Theo hãng tin AP, tại hội nghị vừa diễn ra ở Paris, Pháp, 30 thành phố lớn ở châu Âu đã cam kết sẽ giảm 40% lượng khí thải để hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng thống Francois Hollande.

Theo đó, các thủ đô như Paris (Pháp), Rome (Italia), Madrid (Tây Ban Nha)... đặt mục tiêu từ nay đến năm 2030 sẽ giảm 40% lượng khí CO2 như kế hoạch mà Liên minh châu Âu (EU) đã đề ra, bằng cách đầu tư ngân sách vào các công nghệ và dịch vụ “xanh”, thân thiện với môi trường.

Tham dự cuộc gặp tại Paris còn có thị trưởng các thành phố Athens (Hy Lạp), Geneva (Thụy Sĩ), Lisbon (Bồ Đào Nha), Sofia (Bulgaria), Stockholm (Thụy Điển), Vienna (Áo) và Warsaw (Ba Lan). Tháng 12 năm nay, Paris sẽ đăng cai Hội nghị Liên hiệp quốc về chống biến đổi khí hậu. Đây là sự kiện hướng tới ký kết một thỏa thuận lịch sử nhằm ngăn chặn tình trạng Trái đất ngày càng nóng lên.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây