Châu Âu: Số người nhiễm HIV/AIDS tăng mạnh

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Phòng chống dịch bệnh châu Âu, số người dân châu Âu nhiễm HIV/AIDS đã tăng mạnh trong những năm gần đây. Nếu trong năm 1999, số liệu khảo sát ở 20 nước châu Âu cho thấy có trung bình 28,8 trường hợp nhiễm HIV/AIDS trên một triệu dân, thì tỷ lệ này đã tăng gấp hai lần trong năm 2006, lên 57,5 trường hợp.

Estonia là nước có tỷ lệ nhiễm HIV mới tăng cao nhất tại châu Âu, với trung bình 504 trường hợp trên 1 triệu dân, cao gấp 5 lần so với tỷ lệ nhiễm mới trung bình ở châu Âu. Tiếp sau Estonia trong danh sách các nước châu Âu có tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS cao là Ukraine, Nga và Bồ Đào Nha. Cũng theo báo cáo trên, có 86.912 trường hợp nhiễm mới được thông báo trong năm 2006 tại 50 nước châu Âu được điều tra khảo sát, trong đó hơn 2/3 tập trung ở các quốc gia thuộc Liên Xô cũ.

H.C. (Theo Eurosurveillance)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.