Cháy câu lạc bộ đêm tại Nga, ít nhất 15 người thiệt mạng

Rạng sáng 5-11 (giờ địa phương), một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại một câu lạc bộ đêm ở thành phố Kostroma, cách thủ đô Moskva 300km về phía Đông Bắc, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng.
Lực lượng cứu hỏa tìm cách khống chế đám cháy ở thành phố Kostroma của Nga ngày 5-11. Ảnh: REUTERS
Lực lượng cứu hỏa tìm cách khống chế đám cháy ở thành phố Kostroma của Nga ngày 5-11. Ảnh: REUTERS

Theo chính quyền địa phương, họa hoạn xảy ra vào 2 giờ sáng giờ địa phương và ngọn lửa đến 7 giờ 30 sáng mới được kiểm soát. Khoảng 250 người đã được sơ tán khỏi tòa nhà khi hỏa hoạn bùng phát.

Cơ quan công tố địa phương đã mở cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc. 

Hãng tin TASS dẫn tin từ cơ quan khẩn cấp cho biết hỏa hoạn bùng phát có thể là do một người đàn ông say rượu sử dụng súng bắn pháo sáng. Hỏa hoạn sau đó đã nhanh chóng lan rộng tòa nhà có diện tích 3.500m2 và làm sập toàn bộ phần mái.

Theo Hãng tin Sputnik, vụ cháy ở nhà hàng và hộp đêm tên Poligon diễn ra suốt đêm và lan rộng ra hơn 3.500m2. Đến khi đám cháy được dập tắt vào khoảng 7 giờ 30 sáng, đã có ít nhất 15 người thiệt mạng và một số người bị thương.
Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra hỏa hoạn chết người do pháo tại các địa điểm giải trí ở Nga. Năm 2009, hơn 150 người đã thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại hộp đêm Lame Horse ở thành phố Perm cũng do có người đốt pháo.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tết Việt thành sứ giả văn hóa

Vào tuần thời tiết châu Âu đột ngột hạ xuống âm độ, mưa lạnh và tuyết rơi nhiều nơi, khoảng 400 kiều bào và người thân ở Bỉ đã được đón Tết Quý Mão đầm ấm, tươi vui tại Trung tâm Văn hóa quận Woluwe - Saint - Pierre đúng mùng 1 tết.