Cháy hộp đêm ở Brazil, khoảng 250 người thiệt mạng

Ngày 27-1, ít nhất 250 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương trong vụ cháy hộp đêm Kiss ở thành phố Santa Maria, bang Rio Grande do Sul ở miền Nam Brazil.

Theo AP, đám cháy bùng lên sau khi người ta bắn pháo hoa trên một sân khấu của hộp đêm. Ngọn lửa đã nhanh chóng bắt lên trần của hộp đêm và bao trùm cả khu vực chỉ trong tích tắc. Trong khi nhiều nguồn tin ước đoán có khoảng 500 người đã có mặt trong hộp đêm khi xảy ra hỏa hoạn, thì báo Estado de S.Paulo cho biết có tới 2.000 người có mặt tại hộp đêm Kiss khi hỏa hoạn xảy ra. Rất nhiều người vui chơi trong hộp đêm vào lúc đó, trong khi hộp đêm chỉ có một lối thoát hiểm duy nhất. Hầu hết các nạn nhân đã bị ngạt thở hoặc bị giẫm đạp tới chết.

Tổng thống Dilma Rousseff đã rút ngắn chuyến thăm Chile để trở về Brazil sau khi nghe tin vụ hỏa hoạn.

H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây