Chạy không tải thành công tổ máy số 2 Nhà máy thủy điện Chiêm Hóa

Ngày 4-9, ông Nguyễn Hữu Hát, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án thủy điện Chiêm Hóa cho biết, nhà máy thủy điện Chiêm Hóa (Tuyên Quang) vừa cho chạy không tải thành công tổ máy số 2. Tổ máy số 2 này có công suất 16MW.

Theo đánh giá của các chuyên gia, kỹ sư, sau khi tổ máy số 2 chạy không tải thì các thông số kỹ thuật về nhiệt độ dầu, nhiệt độ séc-măng, nhiệt độ máy biến áp từ, công suất, độ mở cánh hướng và các hệ thống phụ đều hoạt động ổn định, đúng thiết kế.

Trước đó, tổ máy số 1 công suất 16MW cũng đã được phát điện hòa lưới điện quốc gia thành công vào tháng 7-2012. Hiện việc lắp đặt stato, tuabin và tổ hợp máy phát của tổ máy 3 đang gấp rút hoàn thành.

Công trình Nhà máy thủy điện Chiêm Hóa là công trình thủy điện cột nước thấp đầu tiên của Việt Nam, sử dụng công nghệ tuabin bóng đèn chạy thẳng nên chỉ cần mực nước chênh lệch trên 2,5m là nhà máy có thể phát điện.  

T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Giá đất tăng, các dự án gặp khó

Là đầu mối giao thông quan trọng của khu vực Đông Nam bộ, tỉnh Đồng Nai đang triển khai hơn 1.000 dự án (DA), trong đó, có nhiều DA về hạ tầng giao thông để tạo đà phát triển kinh tế - xã hội. 

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế