Cháy lớn ở khách sạn NagaCorp (Phnôm Pênh) : Sơ tán khẩn cấp hàng trăm du khách

Ngày 12-4, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại khách sạn NagaCorp khiến hàng trăm du khách phải sơ tán khẩn cấp (ảnh). Khách sạn NagaCorp là một trong những khách sạn và casino lớn nhất ở Campuchia, thu hút hàng trăm du khách nước ngoài mỗi ngày, chủ yếu đến từ Malaysia, Singapore và Hàn Quốc.

Hơn 50 nhân viên chữa cháy và tình nguyện viên được huy động, nhưng phải sau 3 giờ, ngọn lửa mới được dập tắt. Các nguồn tin ban đầu cho biết ngọn lửa bùng phát tại một khu vực đang tu sửa bằng vật liệu gỗ bên trong khách sạn.
 
 Đây là vụ hỏa hoạn thứ 2 liên tiếp xảy ra trong 2 ngày qua ở thủ đô Phnôm Pênh, thiêu rụi hơn 400 căn nhà làm bằng gỗ tại khu dân cư nghèo ở quận Russey Keo, Tây Bắc thủ đô Phnôm Pênh. May mắn không thiệt hại về người. 


 X.H. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.