Cháy lớn ở khách sạn NagaCorp (Phnôm Pênh) : Sơ tán khẩn cấp hàng trăm du khách

Ngày 12-4, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại khách sạn NagaCorp khiến hàng trăm du khách phải sơ tán khẩn cấp (ảnh). Khách sạn NagaCorp là một trong những khách sạn và casino lớn nhất ở Campuchia, thu hút hàng trăm du khách nước ngoài mỗi ngày, chủ yếu đến từ Malaysia, Singapore và Hàn Quốc.

Hơn 50 nhân viên chữa cháy và tình nguyện viên được huy động, nhưng phải sau 3 giờ, ngọn lửa mới được dập tắt. Các nguồn tin ban đầu cho biết ngọn lửa bùng phát tại một khu vực đang tu sửa bằng vật liệu gỗ bên trong khách sạn.
 
 Đây là vụ hỏa hoạn thứ 2 liên tiếp xảy ra trong 2 ngày qua ở thủ đô Phnôm Pênh, thiêu rụi hơn 400 căn nhà làm bằng gỗ tại khu dân cư nghèo ở quận Russey Keo, Tây Bắc thủ đô Phnôm Pênh. May mắn không thiệt hại về người. 


 X.H. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.