Cháy lớn tại Bangladesh, ít nhất 114 người chết

(SGGPO).- Rạng sáng 4-5, một vụ cháy ở khu dân cư đông đúc tại thủ đô Dhaka, Bangladesh đã làm ít nhất 114 người chết. Số người chết có thể tăng cao vì nhiều người bị thương nặng hiện đang trong tình trạng nguy kịch. 

Vụ cháy bắt đầu từ một vụ nổ ở trạm điện, sau đó lửa lan nhanh sang nhiều tòa nhà căn hộ và khu mua sắm, một trong số đó đang tổ chức tiệc cưới. Đây được xem là một trong những vụ cháy lớn nhất trong nhiều năm qua ở Bangladesh.

Người dân Bangladesh nhận diện thân nhân thiệt mạng trong vụ cháy

Khu vực cháy thuộc quân Nimtoli có đường rất hẹp nên gây khó khăn rất nhiều cho công tác chữa cháy. Vài giờ sau khi bùng phát, đám cháy mới được khống chế.

Nimtoli là khu vực có mật độ dân cư cao nhất ở Dhaka, một trong những thành phố có mật độ dân số cao nhất thế giới. Theo cảnh sát chữa cháy, nhiều cửa hiệu bị cháy chứa hóa chất nên ngọn lửa càng dữ dội hơn và khói độc dày đặc gây thêm khó khăn trong việc tiếp cận đám cháy để cứu người. Đa số người chết cũng là do hít phải khói độc. 

Chính phủ Bangladesh đã công bố quốc tang 1 ngày vào ngày 5-6.

H.Quốc (theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.