Cháy tàu cá 67, 12 ngư dân thoát chết

Sáng 2-3, Đồn Biên phòng Cửa Việt thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, 12 ngư dân đang đánh bắt trên tàu cá QT93377 TS bị cháy đã được cứu và đưa vào bờ an toàn vào tối 1-3.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 19 giờ 46 phút, ngày 1-3, tàu đánh tàu cá QT93377 TS được đóng theo Nghị định 67 của ngư dân Đinh Văn Trinh ở thôn Phó Hội, xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đang đánh cá cách bờ biển Quảng Trị khoảng 4 hải lý, thì bất ngờ bị chập điện, ngọn lửa bốc lên dữ dội. 

Cháy tàu cá 67, 12 ngư dân thoát chết ảnh 1 Đưa các ngư dân đi trên tàu cá gặp nạn vào bờ

Các ngư dân lập tức dùng phương tiện chữa cháy tại chỗ chữa cháy, nhưng bất thành do ngọn lửa quá mạnh và gió lớn. Trước tình hình đó, các ngư dân phải nhảy xuống biển thoát thân và được tàu cá BĐ 94607 do ông Nguyễn Đình Hùng làm thuyền trưởng cứu, đưa vào bờ lúc 20 giờ 15 cùng ngày.

Hiện sức khỏe của các thuyền viên ổn định. Theo lời kể của các thuyền viên, nguyên nhân dẫn đến cháy tàu cá là do chập điện.

Hiện các cơ quan chức năng đang tích cực phối hợp với chính quyền địa phương cùng các ban ngành liên quan tìm hiểu nguyên nhân, xử lý vụ việc.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn