CHDCND Triều Tiên - Mỹ: Đạt được thỏa thuận về vấn đề hạt nhân?

Báo Hàn Quốc Chosun Ilbo ngày 10-10 đưa tin CHDCND Triều Tiên đã đồng ý nối lại việc giải giáp hạt nhân, đổi lại Mỹ phải cam kết loại bỏ nước này ra khỏi danh sách nhóm quốc gia tài trợ khủng bố.

Một quan chức giấu tên Hàn Quốc cho biết Bình Nhưỡng và Washington đã đạt được thỏa thuận tích cực này sau chuyến thăm Bình Nhưỡng vào tuần trước của Trưởng phái đoàn đàm phán hạt nhân Mỹ C.Hill. Chosun Ilbo cũng cho biết Mỹ sẽ sớm công bố thỏa thuận này ngay sau khi Tổng thống Bush phê chuẩn.

Trong khi đó, cùng ngày, nội các Nhật Bản đã phê chuẩn kế hoạch kéo dài các biện pháp trừng phạt CHDCND Triều Tiên thêm 6 tháng do chưa đạt được tiến triển trong vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên cũng như vấn đề công dân Nhật Bản bị bắt cóc.  

A.V. (Theo Chosun Ilbo)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”