CHDCND Triều Tiên tiếp tục dọa Hàn Quốc

Bán đảo Triều Tiên lại căng thẳng sau khi CHDCND Triều Tiên tuyên bố nước này đã chuẩn bị sẵn sàng đối đầu với Hàn Quốc. Một người phát ngôn của Tổng tham mưu quân đội chính quyền Bình Nhưỡng nói: “Chính phủ Hàn Quốc không nên quên rằng quân đội của CHDCND Triều Tiên đã sẵn sàng đương đầu với họ”.

Tuyên bố được Hãng thông tấn nhà nước CHDCND Triều Tiên (KCNA) đăng tải là động thái mới nhất trong hàng loạt những lời đe dọa dành cho chính phủ Hàn Quốc trong thời gian qua. Trước đó, rất nhiều thông tin cho biết Bình Nhưỡng sẽ tiến hành thử tên lửa tầm xa trong vòng 2-3 tuần tới nhưng CHDCND Triều Tiên đã khẳng định rằng vụ thử tên lửa sắp tới là để phục vụ nghiên cứu không gian chứ không phải là mục đích quân sự.

Trước những tuyên bố trên, Seoul đã yêu cầu Bình Nhưỡng ngừng các hành động làm gia tăng căng thẳng, cùng ngồi vào bàn đàm phán và tôn trọng hiệp ước không xâm phạm lẫn nhau ký kết năm 1991 mà trước đó Bình Nhưỡng tuyên bố không có tác dụng. Người phát ngôn Bộ thống nhất Hàn Quốc Kim Ho-nyoun nói: “Chính phủ Hàn Quốc tin tưởng rằng 2 bên sẽ tôn trọng hiệp ước và mọi khúc mắc cần phải được giải quyết thông qua đối thoại”.

V.C. (Theo AFP, Yonhap)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.