Chỉ một cậu bé sống sót sau tai nạn máy bay ở Indonesia

SGGPO
Các đội tìm kiếm và cứu hộ Indonesia đã tìm thấy 8 thi thể nạn nhân và một cậu bé 12 tuổi sống sót sau khi một máy bay loại nhỏ chở khách bị rơi ở tỉnh Papua, Đông Indonesia.

Cậu bé 12 tuổi sống sót được lực lượng cứu hộ đưa đi cấp cứu ngày 12-8-2018

Cậu bé 12 tuổi sống sót được lực lượng cứu hộ đưa đi cấp cứu ngày 12-8-2018

Chiếc Pilatus do Thụy Sĩ sản xuất của hãng hàng không tư nhân Dimonim Air chở theo 9 người, gồm 7 hành khách và 2 thành viên phi hành đoàn.

Máy bay đã mất liên lạc với kiểm soát không lưu vào chiều thứ bảy 11-8, ngay trước khi dự kiến hạ cánh tại sân bay Oksibil ở Papua, trong chuyến bay khoảng 40 phút từ Tanah Merah ở phía Nam.

Sáng chủ nhật 12-8, cư dân địa phương đã phát hiện các mảnh vỡ máy bay giữa rừng trên một sườn núi ở Oksibil, gần biên giới Papua New Guinea.

Trung tá Dax Sianturi, phát ngôn viên quân đội Papua, nói với báo giới ngày 12-8: "8 người được tìm thấy đã chết và một người được tìm thấy còn sống. Hiện tại nguyên nhân tai nạn chưa được xác nhận, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia sẽ tiến hành một cuộc điều tra".

Cậu bé sống sót được tìm thấy tỉnh táo, bị gãy xương và đã được đưa vào bệnh viện địa phương.

Chỉ một cậu bé sống sót sau tai nạn máy bay ở Indonesia ảnh 1 Máy bay của hãng hàng không tư nhân Dimonim Air rơi chiều thứ bảy 11-8-2018 tại Oksibil ở Papua, Indonesia.
Papua là khu vực hẻo lánh và núi non rất khó tiếp cận, các đội tìm kiếm và cứu hộ phải đi bộ 2 giờ mới đến đến được hiện trường và thu hồi hết các thi thể lúc gần trưa 12-8.

3 năm trước, tháng 8-2015, một máy bay cánh quạt của hãng Trigana Air rơi gần Oksibil ở Papua do thời tiết xấu, toàn bộ 54 người trên máy bay thiệt mạng.

Tháng 7 năm ngoái, một máy bay nhỏ rơi gần Wamena ở Papua làm 5 người thiệt mạng.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.