Chia sẻ ký ức những con đường (hẻm) dân vận khéo

SGGPO
Ban Dân vận Thành ủy TPHCM vừa phát động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia thể hiện những cảm xúc của cá nhân trong phong trào vận động Nhân dân hiến đất mở rộng đường (hẻm) trên địa TPHCM từ năm 2000 đến nay.

Một con hẻm ở quận Phú Nhuận rộng thênh thang sau khi người dân hiến đất mở rộng

Một con hẻm ở quận Phú Nhuận rộng thênh thang sau khi người dân hiến đất mở rộng

Mục đích nhằm ghi nhận ý kiến góp ý, hiến kế của người dân về những giải pháp trong phong trào tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến đất mở rộng đường (hẻm) trong thời gian qua; gắn với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”.

Đồng thời, tuyên truyền giới thiệu và nhân rộng các gương điển hình với những hình ảnh, câu chuyện, cách làm hiệu quả trong quá trình tham gia phong trào tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến đất và tự nguyện hiến đất mở rộng hẻm, góp phần làm tốt hơn trong công tác dân vận khéo tại địa phương.

Đối tượng tham gia là cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân TPHCM đã và đang tham gia phong trào tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến đất và tự nguyện hiến đất mở rộng (hẻm) từ năm 2000 đến nay.

Về nội dung tham gia, cá nhân chia sẻ những câu chuyện đẹp, khoảnh khắc ý nghĩa, kỷ niệm khó quên trong quá trình tham gia phong trào tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến đất và tự nguyện hiến đất mở rộng đường (hẻm) từ năm 2000 đến nay. Qua đó, truyền tải thông điệp, gửi gắm, đánh giá, hiến kế góp ý các giải pháp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, hoạt động của hệ thống chính trị trong phong trào tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến đất mở rộng đường (hẻm) trong thời gian qua. Tất cả nội dung thể hiện phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”.

Đồng thời giới thiệu cho xã hội về hình ảnh đẹp trước và sau khi con đường (hẻm) được mở rộng, sạch đẹp, an toàn; Giới thiệu cách làm hay trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến đất mở rộng hẻm trong thời gian qua.
Chia sẻ ký ức những con đường (hẻm) dân vận khéo ảnh 1 Người tham gia có thể quét mã QR để xem chi tiết

 

Hình thức tham gia: Cá nhân tham gia thực hiện theo hình thức nhật ký dưới dạng bài viết (đoạn thơ) gắn với các nội dung trên. Bài viết (đoạn thơ) có độ dài từ 200 đến 300 từ (khuyến khích đính kèm hình ảnh minh họa liên quan).

Ngoài ra, người tham gia cũng có thể gửi nhật ký dưới dạng hình ảnh với nội dung bố cục hình ảnh đẹp, hình ảnh thật, có thể sử dụng các phần mềm thiết kế, chỉnh sửa hình ảnh. Trong đó hình ảnh thể hiện rõ khoảnh khắc về con đường (hẻm) trước và sau khi cá nhân tham gia hiến đất và tự nguyện hiến đất mở rộng đường (hẻm) từ năm 2000 đến nay.

Chia sẻ ký ức những con đường (hẻm) dân vận khéo ảnh 2 Người dân tại TPHCM tích cực hưỡng ứng phong trào hiến đất mở rộng hẻm

Người tham gia chia sẻ các sản phẩm nhật ký dưới dạng file bài viết (đoạn thơ), hình ảnh đến Ban Dân vận Thành ủy TPHCM (thông qua chuyên mục “Ký ức những con đường (hẻm) Dân vận khéo” trên trang thông tin điện tử https://danvankheo-ketnoithongtin.vn

Các sản phẩm hay, ý nghĩa sẽ được Ban Dân vận Thành ủy chọn lọc chia sẻ trên trang thông tin điện tử https://danvankheo-ketnoithongtin.vn, biên tập đăng tải trên tập san “Ký ức những con đường (hẻm) Dân vận khéo” và được hưởng nhuận bút khi được đăng bài.
Ngoài ra, Ban Dân vận Thành ủy sẽ chọn 50 sản phẩm có chất lượng nhất để trao tặng quà.

Thời gian tham gia từ nay đến hết ngày 10-4-2022.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bệnh viện TP Thủ Đức ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”

Ngày 14-11, Bệnh viện TP Thủ Đức tổ chức lễ ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”, giới thiệu đến cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động tại bệnh viện những hình ảnh, tư liệu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Chủ động trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Đấu tranh trên mặt trận tư tưởng được coi là mặt trận xung kích hàng đầu quyết định an nguy của Đảng, của chế độ. Đặc biệt, trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, sự phát triển bùng nổ của internet, mạng xã hội (MXH) và những vấn đề nảy sinh từ mặt trái của nền kinh tế thị trường, sự chống phá của thế lực thù địch, phản động ngày càng có những chiêu thức, thủ đoạn mới tinh vi hơn.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Vì sao một Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh xin thôi chức vụ?

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh giao Đảng đoàn HĐND tỉnh Quảng Ninh, Ban cán sự Đảng ủy UBND tỉnh Quảng Ninh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quy trình miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Phạm Văn Thành theo quy định.

Cải cách hành chính

Quận 11 trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua bưu điện và thanh toán không dùng tiền mặt

Ngày 21-11, UBND quận 11 (TPHCM) tổ chức hội nghị triển khai mô hình “Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính viễn thông, thanh toán không dùng tiền mặt”; Quét mã QR thanh toán không dùng tiền mặt tại Bộ phận Một cửa quận và ra mắt cẩm nang số "Những điều cần biết và thực hiện sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh".

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP