Chiếu sớm, phim Bố già lập nhiều kỷ lục

Ngay từ những suất chiếu sớm đầu tiên, bộ phim Bố già đã áp đảo phòng vé và đạt doanh thu ấn tượng.
Chiếu sớm, phim Bố già lập nhiều kỷ lục

Sau 6 giờ công chiếu sớm ngày 5-3, Bố già thu về 10,6 tỷ đồng, trở thành phim có suất chiếu sau 18 giờ cao nhất từ trước đến nay. Ngày tiếp theo, bộ phim thu về 22 tỷ đồng với hơn 3.000 suất chiếu, đồng thời xác lập kỷ lục phim Việt có doanh thu và tổng suất chiếu một ngày cao nhất mọi thời đại.

Theo thống kê của Box Office Vietnam, sau 3 ngày cuối tuần, phim có hơn 7.100 suất chiếu với hơn 570.000 vé bán ra và đạt doanh thu gần 52 tỷ đồng. Ra mắt cùng thời điểm, Gái già lắm chiêu V: Những cuộc đời vương giả đạt doanh thu hơn 10 tỷ đồng.

Bố già có sự tham gia của dàn diễn viên Trấn Thành, NSND Ngọc Giàu, Tuấn Trần, Ngân Chi, Lê Giang, Lan Phương, Hoàng Mèo, La Thành, Quốc Khánh, Lê Trang, A Quay, Bảo Phúc… Trong khi Gái già lắm chiêu V quy tụ dàn diễn viên NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân, NSND Hoàng Dũng, Kaity Nguyễn, Khương Lê…

Sau các suất chiếu sớm, cả 2 bộ phim này sẽ công chiếu chính thức tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 12-3.  

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Có ánh nắng trên làn tóc mây

Ca sĩ Trúc Nhân trở lại trong năm mới với dự án âm nhạc cộng đồng mang tên Có ánh nắng trên làn tóc mây (sáng tác Lê Xuân Đức) với thông điệp hướng đến bệnh nhân ung thư.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lụa chủ đề Kén

Nhóm họa sĩ cùng sở thích sáng tác với chất liệu lụa, tổ chức triển lãm tranh lụa với chủ đề Kén tại phòng trưng bày Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM) từ ngày 2-2 đến ngày 8-2.

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Chờ những mùa vàng

Mùa Tết 2023, lĩnh vực sân khấu TPHCM khởi đầu với nhiều tín hiệu tốt. Từ đây, sân khấu kịch nói, cải lương, múa rối và xiếc thành phố có thể kỳ vọng cho sự phát triển mạnh mẽ suốt năm.

Sách và cuộc sống

Lạc vào cõi thơ Hàn Mặc Tử

Gần đây, nhiều đồ án tốt nghiệp của sinh viên mỹ thuật được đầu tư và in thành sách. Nhâm Hồng Ngọc là một trường hợp như vậy. Trong khi nhiều người chọn tác phẩm của những tác giả quen thuộc, cô gái 9X này lại tìm đến thế giới thơ Hàn Mặc Tử.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.