Chìm phà ở Bangladesh, 70 người thiệt mạng

Theo hãng tin AP, ngày 23-2, số người thiệt mạng trong vụ chìm phà ở Bangladesh đã lên đến 70 người.

Tai nạn xảy ra khi chiếc phà chở khách MV Mostofa đâm phải một tàu chở hàng trên sông Padma thuộc huyện Manikganj ở miền Tây Bangladesh. Chiếc phà bị chìm chỉ vài phút sau vụ va chạm. Một tàu cứu hộ và nhiều thợ lặn đã được huy động để tìm kiếm những người bị kẹt bên trong.

Hiện chưa rõ con số chính xác những người mất tích. Các hành khách thoát nạn cho biết có khoảng 150 người trên phà MV Mostofa khi xảy ra vụ va chạm. Nguyên nhân tai nạn được cho là do phà chở quá tải.

Đây là vụ tai nạn đường sông nghiêm trọng thứ hai trong vòng hai tuần qua ở Bangladesh. Chính phủ Bangladesh ra lệnh điều tra về nguyên nhân vụ việc.


PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.