Chìm tàu chở người di cư ở Italy, hơn 70 người thiệt mạng và mất tích

Theo hãng tin Reuters, 11 người thiệt mạng và 60 người mất tích sau 2 vụ chìm tàu chở người di cư bên ngoài bờ biển phía Nam Italy.

Thuyền tuần tra bờ biển của Italy. Ảnh: REUTERS
Thuyền tuần tra bờ biển của Italy. Ảnh: REUTERS

Trong vụ chìm tàu thứ nhất, tổ chức từ thiện RESQSHIP (Đức), đơn vị vận hành tàu cứu hộ Nadir, đã cứu được 51 người từ một chiếc tàu gỗ đang chìm, trong đó có 2 người bất tỉnh và phát hiện 10 thi thể. Những người sống sót được giao lại cho lực lượng tuần duyên Italy đưa vào bờ.

Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết trên tàu chở 61 người khởi hành từ Libya, gồm những người di cư từ Syria, Ai Cập, Pakistan và Bangladesh.

Vụ chìm tàu thứ hai xảy ra cách vùng Calabria của Italy khoảng 200km về phía Đông, khi một chiếc tàu khởi hành từ Thổ Nhĩ Kỳ bốc cháy và bị lật khiến 1 người thiệt mạng, khoảng 60 người mất tích. 11 người được lực lượng tuần duyên Italy cứu và đưa vào bờ.

Trong năm ngoái, số người thiệt mạng hoặc mất tích khi cố gắng vượt biển Địa Trung Hải để nhập cư trái phép vào châu Âu đã tăng 2/3 và không có dấu hiệu chững lại, dù phải đối mặt trên tuyến đường vượt biển nhiều rủi ro này.

Tin cùng chuyên mục