Chìm tàu trên sông Dương Tử, hơn 20 người mất tích

(SGGPO).-  Tân Hoa xã đưa tin, ngày 16-1, hơn 20 người mất tích trong một vụ tai nạn chìm tàu trên sông Dương Tử, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Con tàu bị chìm nặng khoảng 300 tấn, được cho là đang thực hiện hành trình du ngoạn trên sông. Hầu hết những người mất tích là du khách nước ngoài, trong đó có người Singapore và người Nhật Bản.

Đã có 3 người, trong đó có một thông dịch viên người Nhật Bản, đã được cứu sống.

Hiện chính quyền địa phương đã điều 36 thuyền cứu hộ và 300 người để tìm kiếm những nạn nhân trong vụ chìm tàu (ảnh).

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân gây chìm tàu. Lực lượng giám sát hàng hải Trung Quốc cho biết chủ tàu đã không khai báo việc thực hiện tour du lịch trên sông Dương Tử trong khi đây là thủ tục cần thiết.

 PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.