China Daily ra ấn bản ở châu Phi

China Daily, tờ báo tiếng Anh lớn nhất Trung Quốc vừa cho ra mắt ấn bản dành riêng cho châu Phi bao gồm cả báo in và báo điện tử. China Daily là cơ quan truyền thông mới nhất gia nhập vào làng báo ở châu Phi.

Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), Đài Phát thanh Trung Quốc, Tân Hoa xã đều đã mở các cơ quan đại diện tại châu lục này. Trung Quốc hiện là đối tác thương mại lớn nhất của châu Phi. Trong tháng 7, Trung Quốc cam kết cho châu Phi vay 20 tỷ USD trong vòng 3 năm để thúc đẩy tăng trưởng tại lục địa đen.

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.