Chính phủ Anh phản đối tấn công Iran

Hãng tin Reuters ngày 27-10 đưa tin, người phát ngôn của Thủ tướng Anh David Cameron cho rằng tấn công quân sự nhằm vào Iran không phải là biện pháp thích hợp trong thời điểm này do Iran hiện không phải là một mối đe dọa. 

Các biện pháp trừng phạt đang gây tác động lớn tới nền kinh tế Iran. Một giải pháp quân sự sẽ phá hỏng những nỗ lực vừa qua và cần thêm thời gian để thực hiện những giải pháp ngoại giao đối với chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Iran. Tuyên bố này được đưa ra sau khi Anh từ chối cho Mỹ sử dụng căn cứ của nước này để hỗ trợ việc tăng cường lực lượng ở vùng Vịnh.

Anh và một số nước phương Tây khác đang bày tỏ quan điểm không muốn tiếp tục tham gia vào một cuộc chiến khác sau cuộc chiến tại Iraq và Afghanistan. Dự kiến các cuộc đối thoại giữa phương Tây và Iran về chương trình hạt nhân Iran sẽ diễn ra sau cuộc bầu cử Mỹ tổ chức vào ngày 6-11 tới.

T.Hằng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.