Thái Lan

Chính phủ bắt đầu kiểm soát đài truyền hình độc lập ITV

Chính phủ Thái Lan ngày 6-3 đã tạm thời tiếp quản ITV-đài truyền hình độc lập duy nhất của nước này bắt đầu từ giữa đêm 6-3.

Theo Văn phòng Thủ tướng Thái Lan, ITV sẽ bị đóng cửa từ ngày 7-3 cho đến khi có quyết định mới của Hội đồng nhà nước.

Thủ tướng Thái Lan Surayud Chulanont đã xin lỗi trên 1.000 nhân viên của ITV vì họ buộc phải nghỉ việc trong lúc chờ quyết định mới.

ITV là một trong những cổ đông chính của tập đoàn Shincorp mà cựu Thủ tướng Thaksin đã bán cho tập đoàn Temasek của Singapore.

Chính phủ Thái Lan đã buộc ITV phải nộp phạt 100 tỷ baht (2,8 tỷ USD) vì hoạt động quá hạn so với giấy phép. Hiện Temasek đang nắm giữ 53% vốn của ITV.

Chính phủ Thái Lan đang đẩy mạnh chương trình kiểm soát các công ty viễn thông sau khi có nhiều cáo buộc các công ty viễn thông Singapore làm gián điệp thông qua các công ty truyền thông Thái Lan.

H.Q. (Theo Bangkok Post, CNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ tấn công xảy ra tại một bến đợi xe buýt bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc. Ảnh: AP

Tấn công gần trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ

Một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong cuộc tấn công bằng súng bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc ở Arlington, bang Virginia hôm 3-8 (giờ địa phương). Vụ tấn công buộc tòa nhà phải đóng cửa trong thời gian ngắn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.