Chính phủ và phe đối lập Venezuela "đàm phán hòa bình"

SGGP
Ngày 16-5, Đài phát thanh và truyền hình NRK của Na Uy đưa tin các đại diện của chính quyền Venezuela và phe đối lập đang tổ chức các phiên “đàm phán hòa bình” tại một địa điểm bí mật ở thủ đô Oslo và dự kiến kết thúc cùng ngày.

Các nguồn tin giấu tên cho biết đại diện cho Chính phủ Venezuela trong các cuộc đàm phán là Bộ trưởng Truyền thông Venezuela Jorge Rodriguez và Tỉnh trưởng Miranda Hector Rodriguez.

Trong khi đó, đại diện cho phe đối lập là Fernando Martinez Mottola, một cựu bộ trưởng; Phó Chủ tịch Quốc hội Stalin Gonzales và cố vấn chính trị Gerardo Blyde.

Chính phủ và phe đối lập Venezuela "đàm phán hòa bình" ảnh 1 Bộ trưởng Truyền thông Venezuela Jorge Rodriguez
 Nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Na Uy Ane Haavardsdatter Lunde cho biết: “Chúng tôi không khẳng định hay phủ nhận sự tham gia của Na Uy trong tiến trình hòa bình hay các sáng kiến đối thoại”. 
 Trong khi đó, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã khẳng định ông Jorge Rodriguez “đang ở nước ngoài thực hiện một sứ mệnh vô cùng quan trọng”.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chuyển bênh nhân nghi nhiễm Covid-19 tại Cheongdo, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc 320km về phía đông nam, ngày 21-2-2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Diễn biến dịch Covid-19 trở nên khó lường

Theo thống kê mới nhất, có 18 ca tử vong được ghi nhận ngoài lãnh thổ Trung Quốc đại lục (Iran 5, Nhật Bản 3, Hàn Quốc 3, Italy 2,  Hồng Công 2, Đài Loan 1, Pháp 1  và Philippines 1.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Dùng AI xử án

Tòa sơ thẩm thành phố Kota Kinabalu, bang Sabah, Malaysia ngày 19-2 đã áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào việc đưa ra phán quyết đối với 2 bị cáo phạm tội tàng trữ ma túy. Đây được cho là sự kiện có tính lịch sử đối với ngành tư pháp nước này.