Chỉnh trang Công viên Bến Bạch Đằng phục vụ người dân

Chiều 27-1, đại diện Sở Xây dựng TPHCM cho biết, Công viên Bến Bạch Đằng, quận 1, TPHCM, đã hoàn thành cải tạo chỉnh trang, nâng cấp đưa vào phục vụ người dân, tạo không gian dạo phố, ngắm sông, ngắm cảnh thoáng đãng trong dịp tết. 

Công viên nằm trên trục đường Tôn Đức Thắng (quận 1), có chiều dài 1,3 km, được chỉnh trang, cải tạo từ tháng 4-2021, với tổng kinh phí khoảng 26 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa.

Tổng diện tích được cải tạo của công viên hơn 8.000m2 gồm hệ thống lối đi, đường dạo, sân bãi, cây xanh, hệ thống chiếu sáng, hệ thống tưới nước di động… Phạm vi cải tạo gồm khu công viên từ cột cờ Thủ Ngữ đến ranh dự án Khu phức hợp Sài Gòn - Ba Son. 

Giai đoạn 2 của dự án dự kiến cải tạo công viên đoạn từ cầu tàu số 2 đến khu vực trưng bày súng thần công, tổng diện tích khoảng 7.000m2, với kinh phí khoảng 30 tỷ đồng. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn