Chó dại tấn công 4 người dân giữa phố

Chi cục Thú y Vùng IV đã xét nghiệm và xác định con chó tấn công 4 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) dương tính với virus bệnh dại.

Sáng 27-6, một lãnh đạo UBND phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột cho biết, Chi cục Thú y Vùng IV (Cục Thú y) đã có kết quả xét nghiệm con chó tấn công 4 người dân trên địa bàn.

Theo đó, kết quả xét nghiệm cho thấy, con chó tấn công 4 người dân phường Tân Lợi dương tính với virus bệnh dại. “Hiện UBND phường đã thông báo cho những người dân bị chó cắn tiêm phòng bệnh dại để đảm bảo an toàn tính mạng”, lãnh đạo UBND phường Tân Lợi cho biết thêm.

download.jpg
Cơ quan chức năng đang lấy mẫu xét nghiệm con chó dại tấn công người dân

Trước đó, chiều 25-6, một con chó màu đen, nặng khoảng 15kg xuất hiện trên đường Nguyễn Xuân Hợp (phường Tân Lợi). Con chó này bất ngờ lao vào tấn công nhiều người dân tại khu vực. Có 4 người dân bị con chó này cào cắn vào tay, chân và ngực...

Chị N.T.N. (44 tuổi) cho biết, vào chiều 25-6, chị đang đứng trước đường Đỗ Xuân Hợp thì bất ngờ bị một con chó màu đen xông vào cắn vào tay gây chảy máu. Sau khi bị chó cắn, chị đã bỏ chạy và hô hoán nhờ hàng xóm giúp đỡ. Con chó sau đó đã tiếp tục tấn công thêm nhiều người khác. Khi vụ việc xảy ra, người dân vây, đánh chết và tiêu hủy con chó. Cơ quan chức năng cũng đã lấy mẫu để xét nghiệm virus bệnh dại đối với con chó trên.

Tin cùng chuyên mục