“Chồng cũ” ca sĩ Ngọc Mai bị xử phạt vì tội tung tin giả

Ông T.H.P. - người được cho là "chồng cũ" chưa có hôn thú của ca sĩ Ngọc Mai (O Sen) vừa bị xử phạt vi phạm hành chính vì có dấu hiệu lợi dụng mạng xã hội để đưa thông tin sai sự thật xúc phạm uy tín, danh dự của cô trên không gian mạng.

Ảnh chụp Màn hình 2024-03-21 lúc 22.23.30.png
Ông T.H.P. (người được cho là chồng cũ chưa có hôn thú của Ngọc Mai) tại cơ quan chức năng

Trước đó, mạng xã hội lan truyền 2 dòng trạng thái ông T.H.P. đăng tải, như: Bà Mai và ông N. "lén lút từ khi ở nước ngoài"; con của bà Mai và ông N. có thể là con ruột của ông T.H.P., tố bà Mai ngoại tình trong ngôi nhà của ông T.H.P...

Đối mặt với những tin đồn thất thiệt, nữ ca sĩ cho biết đã nhanh chóng kết hợp với cơ quan công an để xử lý vụ việc.

Qua văn bản Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao gửi Sở TT-TT TPHCM, sự việc được thể hiện rõ: Đầu năm 2024, ông T.H.P. có liên hệ, trao đổi và nhờ bà Mai giúp xử lý chuyện cá nhân nhưng bị bà Mai từ chối. Trong lúc tức giận, ông này lập trang Facebook tên "Phuoc Tran" sau đó đổi tên "Phuoc To" để đăng 2 bài viết chứa thông tin sai sự thật nói trên.

Tại cơ quan chức` năng, ông T.H.P. đã thừa nhận một số nội dung trong 2 bài viết không đúng sự thật và nhận thức được việc chuyển các thông tin không đúng sự thật này cho thành viên trong Hội nhóm Facebook "Anti Ngọc Mai" lan truyền trên không gian mạng là vi phạm pháp luật.

Tin cùng chuyên mục