Chủ tịch Cuba có thể thăm Mỹ

>>
Chủ tịch Cuba có thể thăm Mỹ

(SGGPO).- Hãng Reuters ngày 19-12 đưa tin, Nhà Trắng đã đưa ra tuyên bố cho biết không loại trừ khả năng Chủ tịch Cuba Raul Castro sẽ có chuyến thăm Mỹ trong thời gian tới.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách Tây Bán cầu Roberta Jacobson sẽ có chuyến thăm tới Cuba vào cuối tháng 1-2015. Cũng theo bà Jacobson, một loạt biện pháp do Tổng thống Mỹ Barack Obama công bố hôm qua, trong đó có việc nới lỏng các lệnh cấm vận thương mại nhằm vào Cuba, sẽ không có hiệu lực cho đến khi các cơ quan hữu quan như Bộ Tài chính Mỹ công bố các quy tắc thực thi.

Chủ tịch Cuba có thể thăm Mỹ ảnh 1

Chủ tịch Raul Castro

Ngay sau khi Nhà Trắng công bố quyết định bình thường hóa quan hệ với Cuba, Chủ tịch Cuba Raul Castro đã yêu cầu Mỹ chấm dứt cấm vận thương mại sau khi hai nước khởi động lại tiến trình đàm phán ngoại giao. Tuy nhiên, việc dỡ bỏ cấm vận thương mại Cuba hiện nay còn tùy thuộc nhiều quyết định của Quốc hội Mỹ- cơ quan lập pháp hiện do đảng Cộng hòa chiếm đa số. Nhiều nghị sĩ của đảng Cộng hòa đã bày tỏ thái độ phản đối sau quyết định bình thường hóa quan hệ với Cuba của Nhà Trắng.

PHƯƠNG NAM

>> Chương mới trong quan hệ Mỹ - Cuba

>> Cuba và Mỹ đạt được thỏa thuận bình thường hóa quan hệ

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Fox News

Diễn biến bất ngờ trong cuộc đua vào Nhà Trắng

Các lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ đã ký thư chung gửi ông Alvin Bragg, công tố viên quận Manhattan (New York) thuộc đảng Cộng hòa, đề nghị cung cấp bằng chứng cho việc truy tố cựu Tổng thống Donald Trump. Cùng lúc đó, ông Donald Trump tiếp tục kêu gọi những người ủng hộ xuống đường ngăn chặn khả năng ông bị bắt.

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ dịch bệnh từ băng tan

Nhiệt độ ấm hơn tại Bắc cực đang làm tan tầng đất đóng băng vĩnh cửu và có thể làm “thức tỉnh” những con virus đã nằm bất động hàng chục ngàn năm.

Chính trường thế giới

Nga - Mỹ “lục đục” sau sự cố máy bay rơi trên biển Đen

Hãng tin TASS đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga đã bác thông tin về việc máy bay tiêm kích của nước này va chạm với máy bay không người lái của Mỹ ở biển Đen. Bộ Ngoại giao Mỹ đã triệu Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov để trao đổi về vụ việc.

Chuyện đó đây

Người Mỹ chuộng săn nhà cũ

Thị trường bất động sản đóng băng không làm lu mờ ước mơ sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình của người dân đô thị ở Mỹ. Chỉ khác ở chỗ, xu hướng lựa chọn mới của họ là tìm đến những khu nhà cũ có mức giá hời.