Chủ tịch Cuba Raul Castro tiếp các nghị sĩ Mỹ

Theo AP, lần đầu tiên kể từ khi nhậm chức, Chủ tịch Cuba, Raul Castro đã có buổi tiếp các nghị sĩ Mỹ. Đoàn nghị sĩ Mỹ gồm 7 người thăm Cuba cũng đã có cuộc gặp với Chủ tịch Quốc hội và Ngoại trưởng Cuba trong ngày 6-4. Mục đích chuyến thăm là để cải thiện quan hệ Mỹ - Cuba giữa lúc Washington đang xem xét nới lỏng cấm vận chống Cuba kéo dài 47 năm qua.

Trước đó, nguyên Chủ tịch Fidel Castro cho biết, Cuba sẵn sàng thảo luận trực tiếp với Mỹ và Chính phủ Cuba sẽ không đối đầu với Mỹ. T

rong bài đăng trên các báo ra ngày 6-4, nguyên Chủ tịch Fidel Castro đã khen ngợi Thượng nghị sĩ Mỹ, Richard Lugar rằng, người đứng đầu đảng Cộng hòa trong Ủy ban Đối ngoại Thượng viện “đang đi trên nền tảng vững chắc” sau khi đề nghị chỉ định một đặc phái viên để cải thiện quan hệ Mỹ - Cuba. T

rong bài viết, nguyên Chủ tịch Fidel Castro tái khẳng định rằng, “đàm phán trực tiếp là con đường duy nhất để đảm bảo tình hữu nghị và hòa bình giữa nhân dân 2 nước”.

K.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.