Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm các thương binh nặng ở Phú Thọ

SGGPO
Thực hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, tri ân những người có công với cách mạng và đất nước, sáng nay 26-7, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đã tới thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh nặng tại tỉnh Phú Thọ. 

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng nay 26-7, đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM đã tới thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh nặng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ. 

Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ, tiền thân là Khu Điều dưỡng thương binh 5 (K5) được thành lập tháng 3 - 1976 trực thuộc Bộ LĐ-TB-XH, có nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng hơn 500 thương bệnh binh nặng và đặc biệt nặng.

Ông Phạm Quang Nhạc, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ cho biết, hiện nay tại đây đang trực tiếp chăm sóc, điều dưỡng cho 30 thương binh, bệnh binh nặng có tỷ lệ mất sức lao động từ 81% trở lên (có đồng chí mất sức với tỷ lệ 100%), quê hương tại TP Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hòa Bình và Phú Thọ.

Hàng năm, trung tâm còn có nhiệm vụ đón, phục vụ điều dưỡng luân phiên khoảng 3.000 người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. 

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm các thương binh nặng ở Phú Thọ ảnh 1 Các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ

Từ những thành tích được ghi nhận, Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ đã được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1997), hạng Nhì (năm 2003), hạng Nhất (năm 2014) và nhiều bằng khen, cờ thi đua. 

Tiếp đón đồng chí Nguyễn Thị Lệ và đoàn công tác từ TPHCM, Ban Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ, các đồng chí thương binh, bệnh binh nặng, cùng các cán bộ đang làm việc tại đây đều bày tỏ sự xúc động và trân trọng trước sự thăm hỏi nghĩa tình này.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm các thương binh nặng ở Phú Thọ ảnh 2 Ông Phạm Quang Nhạc, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ cảm ơn sự quan tâm thăm hỏi và chia sẻ của đoàn công tác của Thành ủy TPHCM

Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh, sự có mặt của Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ và đoàn công tác thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM với đạo lý uống nước nhớ nguồn, truyền thống đền ơn đáp nghĩa, tri ân những người có công với cách mạng, đồng thời là nguồn động viên to lớn, khích lệ tập thể cán bộ, viên chức, người lao động tại trung tâm nỗ lực phấn đấu vì nhiệm vụ cao cả này. 

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm các thương binh nặng ở Phú Thọ ảnh 3 Đồng chí Vũ Đình Tiến, thương binh hạng 1, phát biểu cảm ơn Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM

Thay mặt tập thể thương bệnh binh đang được điều trị, chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng tỉnh Phú Thọ, đồng chí Vũ Đình Tiến, thương binh hạng 1, bày tỏ nguyện vọng được một lần đến thăm TPHCM và mong muốn Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM tiếp tục phát triển mạnh mẽ thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình; khẳng định vị trí, vai trò là trung tâm kinh tế, văn hoá, xã hội, giáo dục đào tạo và khoa học công nghệ của cả nước; là đầu tàu trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. 

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ chia sẻ, là người con của một gia đình có nhiều người là liệt sĩ và có công với cách mạng, nên đồng chí cảm nhận sâu sắc trước những nỗi đau thân thể và mất mát của các đồng chí thương binh, bệnh binh nặng đang điều dưỡng tại trung tâm. 

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm các thương binh nặng ở Phú Thọ ảnh 4 Đồng chí Nguyễn Thị Lệ phát biểu tri ân những thương binh, bệnh binh nặng và người có công tại trung tâm ở tỉnh Phú Thọ

Thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM, đồng chí Nguyễn Thị Lệ ghi nhận, tri ân sâu sắc trước những đóng góp to lớn của các thương bệnh binh đối với đất nước. Với truyền thống uống nước nhớ nguồn và nặng nghĩa tình, TPHCM trao tặng chút quà tri ân tới các thương binh bệnh binh, cán bộ tại tung tâm và mong muốn các thương bệnh binh tiếp tục là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ, nêu cao tinh thần nghị lực thương binh tàn nhưng không phế, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Trưởng ban Tổ Chức Thành ủy TPHCM tặng hoa chúc mừng đại hội

Xây dựng thương hiệu đặc trưng cho quận Bình Thạnh

Sáng 12-8, Đảng bộ quận Bình Thạnh, TPHCM tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ (2020-2025). Tham dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Hồ Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành uỷ TPHCM; Tô Đại Phong, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cùng 241 đại biểu đại diện cho các đảng viên trực thuộc Đảng bộ quận.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh trong công tác xây dựng Đảng

Sau gần 35 năm đổi mới, đất nước ta đạt được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử. Nhưng tình hình hiện nay, thời cơ đan xen thách thức, có nhiều yếu tố tiềm ẩn nguy cơ đối với Đảng cầm quyền, tác động đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có vấn đề xây dựng đạo đức của cán bộ, đảng viên.

Xây dựng Đảng

Trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động Dưới cờ Đảng - Vững niềm tin

Sáng 13-8, Trung tâm Thông tin Triển lãm TPHCM  tổ chức lễ trao giải thưởng cuộc thi sáng tác tranh cổ động chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chủ đề Dưới cờ Đảng - Vững niềm tin.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Cải cách để dân hài lòng

Xác định ứng dụng công nghệ thông tin là tiền đề quan trọng thúc đẩy và lan tỏa công tác cải cách hành chính (CCHC), những năm qua, quận Bình Thạnh đẩy mạnh các giải pháp nhằm tạo nhiều tiện ích cho người dân. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP