Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm các thương binh nặng ở Phú Thọ

SGGPO
Thực hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, tri ân những người có công với cách mạng và đất nước, sáng nay 26-7, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ đã tới thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh nặng tại tỉnh Phú Thọ. 

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng nay 26-7, đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM đã tới thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh nặng đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ. 

Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ, tiền thân là Khu Điều dưỡng thương binh 5 (K5) được thành lập tháng 3 - 1976 trực thuộc Bộ LĐ-TB-XH, có nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng hơn 500 thương bệnh binh nặng và đặc biệt nặng.

Ông Phạm Quang Nhạc, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ cho biết, hiện nay tại đây đang trực tiếp chăm sóc, điều dưỡng cho 30 thương binh, bệnh binh nặng có tỷ lệ mất sức lao động từ 81% trở lên (có đồng chí mất sức với tỷ lệ 100%), quê hương tại TP Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hòa Bình và Phú Thọ.

Hàng năm, trung tâm còn có nhiệm vụ đón, phục vụ điều dưỡng luân phiên khoảng 3.000 người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. 

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm các thương binh nặng ở Phú Thọ ảnh 1 Các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ

Từ những thành tích được ghi nhận, Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ đã được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1997), hạng Nhì (năm 2003), hạng Nhất (năm 2014) và nhiều bằng khen, cờ thi đua. 

Tiếp đón đồng chí Nguyễn Thị Lệ và đoàn công tác từ TPHCM, Ban Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ, các đồng chí thương binh, bệnh binh nặng, cùng các cán bộ đang làm việc tại đây đều bày tỏ sự xúc động và trân trọng trước sự thăm hỏi nghĩa tình này.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm các thương binh nặng ở Phú Thọ ảnh 2 Ông Phạm Quang Nhạc, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ cảm ơn sự quan tâm thăm hỏi và chia sẻ của đoàn công tác của Thành ủy TPHCM

Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ nhấn mạnh, sự có mặt của Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ và đoàn công tác thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM với đạo lý uống nước nhớ nguồn, truyền thống đền ơn đáp nghĩa, tri ân những người có công với cách mạng, đồng thời là nguồn động viên to lớn, khích lệ tập thể cán bộ, viên chức, người lao động tại trung tâm nỗ lực phấn đấu vì nhiệm vụ cao cả này. 

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm các thương binh nặng ở Phú Thọ ảnh 3 Đồng chí Vũ Đình Tiến, thương binh hạng 1, phát biểu cảm ơn Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM

Thay mặt tập thể thương bệnh binh đang được điều trị, chăm sóc tại Trung tâm Điều dưỡng tỉnh Phú Thọ, đồng chí Vũ Đình Tiến, thương binh hạng 1, bày tỏ nguyện vọng được một lần đến thăm TPHCM và mong muốn Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM tiếp tục phát triển mạnh mẽ thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình; khẳng định vị trí, vai trò là trung tâm kinh tế, văn hoá, xã hội, giáo dục đào tạo và khoa học công nghệ của cả nước; là đầu tàu trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. 

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ chia sẻ, là người con của một gia đình có nhiều người là liệt sĩ và có công với cách mạng, nên đồng chí cảm nhận sâu sắc trước những nỗi đau thân thể và mất mát của các đồng chí thương binh, bệnh binh nặng đang điều dưỡng tại trung tâm. 

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm các thương binh nặng ở Phú Thọ ảnh 4 Đồng chí Nguyễn Thị Lệ phát biểu tri ân những thương binh, bệnh binh nặng và người có công tại trung tâm ở tỉnh Phú Thọ

Thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM, đồng chí Nguyễn Thị Lệ ghi nhận, tri ân sâu sắc trước những đóng góp to lớn của các thương bệnh binh đối với đất nước. Với truyền thống uống nước nhớ nguồn và nặng nghĩa tình, TPHCM trao tặng chút quà tri ân tới các thương binh bệnh binh, cán bộ tại tung tâm và mong muốn các thương bệnh binh tiếp tục là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ, nêu cao tinh thần nghị lực thương binh tàn nhưng không phế, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vĩnh Long khen thưởng nhiều cá nhân học tập, làm theo Bác

Ngày 22-10, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đồng thời gặp mặt biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khen thưởng các tổ chức, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Xây dựng Đảng

Chi bộ HĐND TPHCM kết nạp đảng viên mới

Ngày 20-10, Chi bộ HĐND thuộc Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng Võ Hùng Dũng, nâng tổng số đảng viên của chi bộ lên 35 đồng chí.

Việt Nam và Thế giới

Hội nghị Cấp cao ASEAN: Hướng tới sự phát triển thịnh vượng chung

Sáng 26-10, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các nước dự Hội nghị Cấp cao trực tuyến ASEAN. Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính và các nhà lãnh đạo đã trao đổi về quan hệ giữa ASEAN với các đối tác, những vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP