Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết làm việc với tỉnh Yên Bái

Trong các ngày 3 và 4-3, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và đoàn công tác về thăm và làm việc với Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái.

Trong các ngày 3 và 4-3, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và đoàn công tác về thăm và làm việc với Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết lưu ý thực tế Yên Bái còn rất nghèo, vì vậy những nhiệm vụ cần ưu tiên tập trung là phát triển kinh tế, phát triển hạ tầng giao thông, đào tạo nguồn nhân lực để tạo đà phát triển bền vững. Bên cạnh đó, tỉnh Yên Bái phải đẩy mạnh phát triển công nghiệp khai thác khoáng sản... Yên Bái cần tận dụng tối đa những hạ tầng cơ sở, tiềm năng hiện có của địa phương.

Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Yên Bái tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ tư pháp. Đảng và Nhà nước sẽ có những cơ chế, chính sách phù hợp nhằm khuyến khích, ưu đãi tốt hơn đối với cán bộ tư pháp công tác ở vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn.

TTXVN

Tin cùng chuyên mục

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.