Chủ tịch Thượng viện Myanmar thăm tỉnh Ninh Bình

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, ngày 21-6, Chủ tịch Thượng viện đồng thời là Chủ tịch Quốc hội Myanmar, Khin Aung Myint dẫn đầu Đoàn đại biểu Thượng viện Myanmar đã thăm tỉnh Ninh Bình.

Đến thắp hương và trồng cây lưu niệm tại Khu du lịch văn hóa tâm linh núi chùa Bái Đính, Chủ tịch Thượng viện đồng thời là Chủ tịch Quốc hội Myanmar, Khin Aung Myint bày tỏ niềm vui khi được đến thăm mảnh đất địa linh nhân kiệt, tin tưởng rằng Ninh Bình sẽ nhanh chóng phát triển, trở thành một địa phương giàu mạnh của Việt Nam và của khu vực Đông Nam Á.

Kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia

Tối 21-6, lễ kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24-6-1967 – 24-6-2012) đã diễn ra tại Hà Nội, trong không khí thân mật thắm đượm tình anh em giữa hai nước. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Việt Nam - Campuchia là hai nước láng giềng gần gũi, có mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống lâu đời. 45 năm qua, vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, nhân dân hai nước đã luôn kề vai sát cánh bên nhau, dành cho nhau sự ủng hộ to lớn, sự giúp đỡ quý báu vì sự nghiệp độc lập dân tộc, vì quyền được sống trong tự do, hạnh phúc và xây dựng đất nước phồn vinh.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP