Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu khẩn trương truy tặng danh hiệu cho 3 cảnh sát PCCC hy sinh

Ngày 2-8, liên quan tới vụ cháy quán karaoke ISIS (địa chỉ 231 phố Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) làm 3 cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) hy sinh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã có công văn hỏa tốc giao Công an TP Hà Nội khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy, xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Cùng với đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng giao Công an TP Hà Nội, Sở LĐ-TB-XH Hà Nội, UBND quận Cầu Giấy và các đơn vị liên quan, theo chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức thăm hỏi, động viên, thực hiện đầy đủ các chính sách đối với cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh và gia đình; phối hợp thực hiện nghi thức tang lễ theo quy định.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP Hà Nội giao Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố phối hợp với Công an TP Hà Nội khẩn trương tham mưu, đề xuất UBND TP Hà Nội có hình thức khen thưởng để truy tặng các cán bộ, chiến sĩ có tinh thần dũng cảm đã hy sinh thân mình khi làm nhiệm vụ để bảo vệ nhân dân.

Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu khẩn trương truy tặng danh hiệu cho 3 cảnh sát PCCC hy sinh ảnh 1 Vụ cháy quán karaoke ISIS đã làm 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC hy sinh khi đang làm nhiệm vụ

Trong khi đó, UBND quận Cầu Giấy cũng vừa có báo cáo gửi Thành ủy và UBND TP Hà Nội về vụ cháy quán karaoke ISIS.

Theo đó, trong báo cáo, UBND quận Cầu Giấy cho biết, quán karaoke ISIS được Phòng Kinh tế quận cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần đầu vào tháng 1-2013. Người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Duy Trung (44 tuổi). Đến tháng 4-2013, UBND quận Cầu Giấy cấp giấy phép kinh doanh karaoke cho cơ sở ISIS. Cuối tháng 8-2013, Công an quận Cầu Giấy cấp giấy chứng nhận quán karaoke này đủ điều kiện về an ninh trật tự để làm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện.

Sau đó, ông Nguyễn Duy Trung đã ủy quyền cho ông Phạm Duy Hùng (39 tuổi) để quản lý hoạt động kinh doanh tại quán ISIS trong thời hạn 10 năm. Theo UBND quận Cầu Giấy, trước khi xảy ra vụ cháy, quán karaoke ISIS đã dừng hoạt động do chưa cấp đổi giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự theo quy định tại Nghị định 96 của Chính phủ.

Hiện Công an TP Hà Nội đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy quán karaoke ISIS. Ngay trong chiều tối 1-8 sau khi xảy ra vụ cháy, lãnh đạo quận Cầu Giấy cũng đã phối hợp với các ban ngành đến thăm hỏi, động viên gia đình chiến sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Đồng thời quận Cầu Giấy tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị chuyên môn giải quyết hậu quả vụ cháy.

Trước đó vào khoảng 13 giờ ngày 1-8, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại quán karaoke ISIS. Nhận được tin báo, cảnh sát PCCCC quận Cầu Giấy triển khai lực lượng, phương tiện chữa cháy, cứu nạn, đến hiện trường. Với tinh thần dũng cảm không ngại khó khăn nguy hiểm, các chiến sĩ Đội cảnh sát PCCC đã đưa 8 người bị nạn tại quán karaoke ISIS thoát ra ngoài an toàn. Sau đó, 3 cán bộ, chiến sĩ quay lên các tầng trên của quán karaoke với hy vọng tìm kiếm các nạn nhân còn mắc kẹt trong đám cháy. Khi đang rà soát tại tầng 4 của quán karaoke ISIS thì vật liệu rơi xuống chặn cầu thang tầng 2 bít lối thoát, khiến 3 chiến sĩ Đội cảnh sát PCCC, Công an quận Cầu Giấy hy sinh.

Các chiến sĩ hy sinh khi đang làm nhiệm vụ gồm Trung tá Đặng Anh Quân (đội trưởng), Trung úy Đỗ Đức Việt và Binh nhì Nguyễn Đình Phúc.

Tin cùng chuyên mục