Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TPHCM Nguyễn Thị Lệ: 99,38% cử tri đi bỏ phiếu, bầu cử an toàn và thành công

SGGPO

Ngay sau kết thúc giờ bỏ phiếu cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TPHCM, đã chia sẻ tổng quan về kết quả cuộc bầu cử.

Tin liên quan

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TPHCM Nguyễn Thị Lệ: 99,38% cử tri đi bỏ phiếu, bầu cử an toàn và thành công ảnh 1 Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thực hiện bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 65 (Trường THCS Đoàn Thị Điểm, phường 12, quận 3), sáng 23-5-2021. Ảnh: CAO THĂNG

* Phóng viên: Thưa đồng chí, đồng chí đánh giá như thế nào về kết quả ngày bầu cử hôm nay trên địa bàn TPHCM?

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ: Trước hết, thay mặt Ủy ban Bầu cử TPHCM, tôi xin gửi lời cảm ơn đến đồng bào, cử tri TPHCM đã thực hiện rất tốt quyền công dân của mình.

Xin cảm ơn cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang; cán bộ, nhân viên ngành y tế; cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước… vừa cầm lá phiếu trên tay để thực hiện đúng quyền công dân của mình; vừa thực hiện nhiệm vụ trên tuyến đầu phòng, chống dịch, tổ chức bầu cử tại các khu vực cách ly, khu vực giãn cách xã hội, khu vực khám, chữa bệnh, bệnh viện; vừa đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội với tinh thần trách nhiệm rất cao. Qua đó, đã góp phần vào sự thành công của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn TPHCM.

Tính đến giờ phút này, có thể nói, công tác bầu cử trên địa bàn TPHCM đã thành công tốt đẹp.

Tổng số cử tri trong khu vực bỏ phiếu là 5.454.458 người, với 3.092 tổ bầu cử.

Thống kê đến 19 giờ ngày 23-5, tổng số cử tri đi bỏ phiếu đạt tỷ lệ 99,38%.

Theo thống kê của các đơn vị chức năng, trên địa bàn TPHCM đến thời điểm bắt đầu tiến hành bầu cử có 3.861 trường hợp đang cách ly tập trung trong ngày. Trong đó, có 1.042 trường hợp đang cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú. 100% cử tri thuộc các khu vực cách ly và khu vực phong tỏa của TPHCM đã được các Tổ bầu cử tổ chức chu đáo, an toàn trong quá trình thực hiện quyền công dân của mình.

Có được những kết quả rất đáng khích lệ nêu trên là nhờ vào sự lãnh đạo rất kịp thời của các cơ quan Trung ương, Thành ủy TPHCM và các cấp ủy Đảng trên địa bàn TPHCM. Bên cạnh đó, Ủy ban Bầu cử TPHCM đã triển khai thực hiện rất tốt công tác chuẩn bị, tổ chức cuộc bầu cử theo đúng kế hoạch, đồng bộ nội dung và tiến độ công việc theo trình tự quy định.

Đồng bào, cử tri TPHCM rất phấn khởi thực hiện quyền bầu cử của mình; đồng thời cho rằng việc tổ chức bầu cử được thực hiện chu đáo, dân chủ và đúng quy định của pháp luật; tự do lựa chọn những đại biểu đại diện cho mình trong cơ quan dân cử của chính quyền ở Trung ương và địa phương.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TPHCM Nguyễn Thị Lệ: 99,38% cử tri đi bỏ phiếu, bầu cử an toàn và thành công ảnh 2 Cử tri ghi phiếu bầu tại điểm bầu cử Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận 3. Ảnh: HOÀI VŨ
* Có thể nói, ngày bầu cử đã thành công và cử tri đã đi bầu đầy đủ trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh. Trong quá trình đi kiểm tra các điểm bầu cử ngày hôm nay, đồng chí muốn chia sẻ điều gì thêm với đồng bào, cử tri TPHCM?

- Cả ngày hôm nay, theo quan sát và tổng hợp thông tin từ Ủy ban Bầu cử TPHCM, tôi nhận thấy khắp các tuyến đường, khu phố, khu dân cư, các địa điểm công cộng TPHCM như được khoác lên mình bộ trang phục mới thật đẹp và trang trọng. Nhiều băng rôn, khẩu hiệu, pa nô, áp phích, cờ, hoa rực rỡ chào mừng ngày bầu cử.

Tại các địa phương trên địa bàn TPHCM, không khí bầu cử ở các khu vực bỏ phiếu rất nhộn nhịp, khẩn trương. Cử tri rất hào hứng, phấn khởi tham gia, đi bầu cử từ rất sớm. Chưa đến giờ khai mạc (7 giờ), nhưng cử tri đã có mặt, sẵn sàng thực hiện quyền bầu cử. Đặc biệt, TPHCM đã đảm bảo tất cả cử tri có quyền bầu cử theo quy định đều được bỏ phiếu, tổ bầu cử đã mang thùng phiếu lưu động tới tận nhà các cử tri cao tuổi, đi lại khó khăn, giúp cử tri thuận tiện bỏ phiếu. Những cử tri đang thực hiện cách ly, hoặc đang điều trị Covid-19, cũng được đảm bảo quyền bầu cử nhờ cán bộ của các Tổ bầu cử mang thùng phiếu lưu động đến tận nhà, tận khách sạn, tận bệnh viện.

Đồng thời, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong ngày bầu cử được đảm bảo. Các địa điểm tổ chức bầu cử được bố trí thông thoáng, cử tri tham gia bầu cử đi vào và ra về theo một chiều, đảm bảo giãn cách và tuân thủ nguyên tắc 5K, bố trí đầy đủ nhân lực y tế tham gia phục vụ các điểm bầu cử, phòng cách ly tạm thời sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra trong quá trình tổ chức bầu cử. Rất mừng là đã không xuất hiện tình huống nào phải xử lý theo các quy định phòng, chống dịch.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TPHCM Nguyễn Thị Lệ: 99,38% cử tri đi bỏ phiếu, bầu cử an toàn và thành công ảnh 3 Công tác phòng chống dịch luôn được đặt lên hàng đầu ở các điểm bầu cử. Ảnh: HOÀI VŨ

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định, không có tình huống phát sinh; giao thông trên địa bàn TPHCM thông suốt, không ách tắc, tạo điều kiện thuận lợi cho bầu cử.

Về thời tiết buổi sáng, dịu mát, đẹp, thuận lợi cho việc bầu cử. Nhưng, đầu giờ chiều có mưa lớn, phần nào cũng ảnh hưởng đến việc di chuyển, tham gia bầu cử của cử tri và tiến độ công tác tổ chức bầu cử.

Ngoài ra, đầu giờ sáng nay, có một số cử tri chưa kịp nhận thẻ cử tri hoặc kiến nghị chỉnh sửa thông tin chưa chính xác trên thẻ cử tri nhưng do thời gian vừa rồi cử tri bận không kịp đến để thực hiện. Ủy ban Bầu cử TPHCM đã nhanh chóng chỉ đạo các đơn vị có liên quan giải quyết kịp thời những trường hợp này đúng theo quy định.

Có thể nói, ngày 23-5 – Ngày hội non sông, đã diễn ra trên địa bàn TPHCM với không khí thật sự vui tươi, dân chủ, đúng pháp luật, tuyệt đối an toàn và thành công tốt đẹp.

MẠNH HÒA - MAI HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc với Thành ủy TPHCM

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc với Thành ủy TPHCM

Sáng 23-9, đoàn công tác của Trung ương Đảng do đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, làm trưởng đoàn làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng; công tác xây dựng Đảng tại TPHCM từ sau Đại hội XIII của Đảng, Đại hội XI của Đảng bộ TPHCM và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.


Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Bài học kiên định, quả cảm từ Bác

Năm 21 tuổi, khi cùng một người bạn đi dạo, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành hỏi bạn rằng có muốn đi ra nước ngoài xem nước Pháp và các nước khác như thế nào để trở về giúp đồng bào hay không. Người bạn không đi cùng, nhưng chàng trai Nguyễn Tất Thành vẫn quyết chí ra nước ngoài, làm nhiều nghề khác nhau (phụ bếp, bồi bàn, quét tuyết…) và tìm con đường cứu nước, cứu dân.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Liên hiệp quốc tiếp tục hỗ trợ các ưu tiên phát triển của Việt Nam

Ngày 23-9 (giờ địa phương), tại New York, Hoa Kỳ, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã chủ trì lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh Việt Nam (2-9-1945 - 2-9-2022) và 45 năm Việt Nam gia nhập Liên hiệp quốc (20-9-1977 - 20-9-2022). Tham dự có đại diện Liên hiệp quốc (LHQ), lãnh đạo, bộ trưởng và đại diện các quốc gia thành viên LHQ.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 phục vụ với tiêu chí: 3 xin, 5 luôn, 5 không

Đó là tiêu chí phục vụ người dân và doanh nghiệp được bà Trần Huỳnh Châu, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký Đất đai Quận 6 cho biết tại buổi lễ khánh thành trụ sở mới của chi nhánh và ra mắt Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả tại chi nhánh (81-83 Phạm Văn Chí, Quận 6) vào tối 16-9.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />