Chuẩn bị công bố chương trình nghệ thuật truyền cảm hứng “Vietnam Stronger”

Ngày 20-9 sắp tới, tại trụ sở Báo Sài Gòn Giải Phóng (432- 434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3) sẽ diễn ra lễ công bố chương trình nghệ thuật truyền cảm hứng “Vietnam Stronger” mùa thứ nhất với chủ đề “Giấc mơ Phù Đổng”.

Chương trình do Báo Sài Gòn Giải Phóng và Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM cùng đồng hành thực hiện nhằm vận động xã hội hóa và sử dụng các nguồn lực hỗ trợ cho hoạt động của dự án YBA - Ngôi nhà tri thức (Thư viện container) thuộc Quỹ Tấm lòng vàng, Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM và chương trình “Thắp sáng niềm tin - Vượt khó đến trường” của Báo Sài Gòn Giải Phóng.

Công tác tổ chức công bố chương trình nghệ thuật truyền cảm hứng "Vietnam Stronger" được BTC họp bàn chi tiết. Ảnh: DỦNG PHƯƠNG ảnh 1

Công tác tổ chức công bố chương trình nghệ thuật truyền cảm hứng "Vietnam Stronger" được BTC họp bàn chi tiết. Ảnh: DỦNG PHƯƠNG

Tham dự buổi công bố dự kiến có sự góp mặt của gia đình NSƯT Giang Quốc Nghiệp - ca sĩ Ngọc Mai, Miss Eco Teen International Bella Vũ, ca - nhạc sĩ Võ Việt Phương, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng…

Đây là một chương trình ca nhạc với mục đích nhân văn và lan tỏa nhiều thông điệp từ cuộc sống. Với khái niệm “chương trình nghệ thuật truyền cảm hứng”, Ban tổ chức mong muốn gửi đến khán giả một chương trình nghệ thuật khác biệt so với nhiều chương trình ca nhạc giải trí hiện nay. Mỗi tiết mục, âm thanh trong chương trình hy vọng sẽ chạm đến những cảm xúc trong trái tim mỗi người tham gia.

Đạo diễn Lê Việt trình bày về chương trình. Ảnh: DỦNG PHƯƠNG ảnh 2

Đạo diễn Lê Việt trình bày về chương trình. Ảnh: DỦNG PHƯƠNG

“Vietnam Stronger” là chương trình nghệ thuật nhân văn, ý nghĩa, truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ vì một Việt Nam hùng cường; truyền tải tinh thần tự hào dân tộc, ý chí vượt khó vươn lên; gieo mầm và vun bồi cho thế hệ mầm non có môi trường, điều kiện phát triển thể chất, trí lực tốt nhất… Lan tỏa tình yêu thương, trách nhiệm xã hội, không để ai bị bỏ lại phía sau (chia sẻ và hỗ trợ vật chất, cải thiện chất lượng giáo dục cho các em).

Mục tiêu hợp tác tổ chức chương trình “Vietnam Stronger” là vận động tối thiểu 2 công trình Ngôi nhà tri thức, trị giá khoảng 500 triệu đồng/công trình tại Gia Lai và Bình Phước. Đây đều là những điểm trường thuộc vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, giáp biên giới, nơi tập trung con em các dân tộc thiểu số… Hầu hết các điểm trường đều không có thư viện hoặc nếu có thư viện cũng đã xuống cấp, không đảm bảo về chất lượng.

Ngoài ra, một phần số tiền thu được từ chương trình, Ban tổ chức cũng trao các quà tặng khác thuộc chương trình “Thắp sáng niềm tin - Vượt khó đến trường” của Báo Sài Gòn Giải Phóng.

Chương trình nghệ thuật truyền cảm hứng “Vietnam Stronger” sẽ diễn ra vào ngày 13-10 tại Nhà hát Hòa Bình, với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ đang được yêu mến hiện nay cùng nhiều tiết mục nghệ thuật thị giác.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Sức sống mới cải lương tuồng cổ TPHCM

Sức sống mới cải lương tuồng cổ TPHCM

Sau những thăng trầm, sân khấu cải lương tuồng cổ TPHCM đang ghi nhận sự đổi thay mạnh mẽ. Rạp mới ngày càng nhiều, vở mới hay, hấp dẫn, thế nhưng đằng sau ánh đèn sân khấu lại là nỗi trăn trở của những nghệ sĩ tâm huyết về một tương lai cho nghệ thuật cải lương tuồng cổ thành phố.

Phim

Quảng bá hình ảnh, văn hóa Việt

Góp mặt trong bộ phim Kẻ kiến tạo (The Creator), diễn viên Ngô Thanh Vân chia sẻ: “Khi tham gia bất cứ dự án nào của Hollywood thì mình luôn đổi nguồn gốc nhân vật thành người Việt. Còn nếu đó đã là một nhân vật Việt Nam rồi thì mình hay thêm những yếu tố đặc trưng của Việt Nam vào các câu thoại”.

Sáng tác

Lạc giữa trăng thu

1. Trung thu về rồi!

Trăng mới lộ chút ánh sáng hồng hồng ở đằng xa, mấy nhỏ đã rộn ràng háo hức.

Mỹ thuật

The Singing Hair - Nơi tóc thăng hoa

Không ngừng nắm bắt cơ hội cho các học viên tiếp cận với nhiều xu hướng làm tóc mới trên thế giới, Hang Thuy Nguyen International Hair Academy sẽ mang đến buổi workshop duy nhất mang chủ đề “The Singing Hair”.