Chùm tour “thương nhớ đồng quê”

Dù từ bỏ quê nhà ra đi vì cuộc mưu sinh nhưng không ai có thể rũ bỏ được nguồn cội của mình. Trong tâm thức mỗi người Sài Gòn dường như luôn có một “người nhà quê” luôn ngọ ngoạy: một cánh cò, một mùi hương rơm rạ… cũng đủ làm dậy lên nỗi nhớ quê hương. Nắm bắt tâm lý đó, chùm tour “đồng quê” ra đời như muốn mang lại những khoảnh khắc tìm về cho những người con xa xứ. Bạn có thể tham khảo những tour sau đang được chào bán mạnh trong hè này.

Cuối tuần du lịch sông nước, trở về đồng quê dân dã thu hút rất đông du khách thành phố.

* Tour về “Vườn chim Gáo Giồng – Đồng Tháp”: Đây là tour du lịch sinh thái kết hợp với tìm hiểu lịch sử. Từ Cao Lãnh, đi xuồng ba lá vào tràm chim, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến từng đàn chim hàng ngàn con bay về tụ tập từ trên đài quan sát cao 18 mét, trong đó có những loài chim quý hiếm đang có tên trong sổ đỏ.

Buổi chiều là thời gian thư giãn hoàn toàn với các thú vui dân dã như: câu cá, dạo chơi quanh các hồ sen, uống trà, nhâm nhi rượu mật ong hoa tràm, nằm nghỉ trên võng… Đây cũng là dịp để du khách khám phá ẩm thực vùng nước nổi với những đặc sản Đồng Tháp Mười như: cá lóc cuốn lá sen, chuột đồng nướng, lẩu chua cơm mẻ, cơm huyết rồng hấp lá sen, bông điên điển… 
 
* Tour “Mỹ Tho - cù lao Thới Sơn - cồn Phụng”: Đây thực sự là tour “du lịch xanh” trên sông nước Cửu Long khi toàn bộ di chuyển theo tour đều được thực hiện trên ghe, tàu. Du khách sẽ được giới thiệu về các cù lao Long-Lân-Quy-Phụng và tham quan cù lao Thới Sơn trên với các làng nghề truyền thống như lò nấu rượu, lò nấu kẹo dừa, vườn hoa kiểng…

Sau khi dùng cơm trưa ở nhà vườn, du khách tiếp tục lên tàu sang Bến Tre, tìm hiểu di tích ông Đạo Dừa, mua đồ thủ công làm từ gỗ dừa, nghe đờn ca tài tử Nam Bộ ở Cồn Phụng. Trên đường về du khách còn được ghé Mỹ Tho, viếng chùa cổ Vĩnh Tràng và ghé chợ mua đặc sản miền Tây về làm quà. 
 
* Tour Cù lao Minh, tham quan trang trại Vinh Sang (Vĩnh Long): Đến Vĩnh Long du khách sẽ được đi tàu tham quan sông nước miền Tây, khám phá các làng nghề Nam bộ. Sau khi ăn trưa với thực đơn là các món ăn dân dã miệt vườn như: canh chua, cá kho tộ, cá tai tượng chiên xù…, du khách sẽ lên đường đến trang trại Vinh Sang tham quan khu động vật hoang dã như: gấu, chim, dê, vượn, khỉ mặt đỏ, gà sao… và tham gia những trò chơi cảm giác mạnh như cưỡi đà điểu châu Phi, câu cá sấu, tắm sông bằng phao, tát mương bắt cá…
 
* Công ty Du lịch Nimbus (ĐT: 9572598) chào chùm tour miền Tây đi về trong ngày với các tour: “Vườn chim Gáo Giồng-Đồng Tháp”, giá trọn gói: 229.000 đồng/khách; tour “Mỹ Tho - cù lao Thới Sơn - cồn Phụng”, giá trọn gói: 208.000 đồng/khách; tour Cù lao Minh-trang trại Vinh Sang, giá trọn gói: 289.000 đồng/khách.

Ngoài ra, du khách còn có thể đăng ký tour một ngày về miền Tây “câu cá sấu, cưỡi đà điểu” ở Công ty Du lịch Bến Thành (5202020), tour “Sắc màu sông nước Phương Nam” ở Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, giá dao động từ 210.000-255.000 đồng/khách.

HẢI MINH
 

Các tin, bài viết khác