Chung kết trao giải cuộc thi "Lớn lên cùng sách"

(SGGPO).- Vòng chung khảo cuộc thi “Lớn lên cùng sách” dành cho học sinh cấp 2 do Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM tổ chức đã diễn ra hết sức sôi nổi và ấn tượng sáng nay 15-1 tại trường THCS-THPT Đinh Thiện Lý (Q.7).

Trao giải thưởng cho 12 học sinh xuất sắc


Đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT 24 quận huyện, các thầy cô phụ trách thư viện các trường và hơn 178 học sinh cấp 2 có bài dự thi ấn tượng trong Hội thi “Lớn lên cùng sách” cấp quận, huyện cũng đã có mặt để cổ vũ cho 12 học sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết với hai phần thi: thuyết minh về sản phẩm sáng tạo và trải nghiệm bản thân về việc đọc sách.

Những bức tranh cổ động được các em vẽ và tô màu rất công phu, những mô hình thư viện nói lên ước mơ của các em về một thư viện hiện đại, những phần mềm tin học, những câu chuyện, bài thơ, truyện ngắn, nhật ký đọc sách, đoạn phim, vở kịch… do chính các sáng tạo được ban giám khảo đánh giá có thể ứng dụng, nhân rộng.

Kết quả:

Giải nhất: Em Đặng Nguyễn Song Ngọc (lớp 9/2, THCS Nguyễn Gia Thiều, Q.Tân Bình) với phần mềm sáng tạo “Trắc nghiệm về sách” và em Nguyễn Phương Anh (lớp 6TC, THCS Nguyễn Hữu Thọ, Q.7) với sản phẩm bản đồ tư duy hướng dẫn cách đọc sách.

Giải nhì: Em Huỳnh Gia Khang (THCS Chu Văn An, Q.11), Phan Hiền Nhi (THCS Mùa Xuân, Q.Bình Thạnh), Lê Hữu Nam Anh (THCS Huỳnh Văn Nghệ, Q.Gò Vấp) và em Lê Quỳnh Hương (THCS Đinh Thiện Lý, Q.7). 

Giải ba: Đỗ Thanh Vy (THCS Ngô Quyền, Q.Tân Bình), Ngô Ngọc Lan Anh (THCS Lê Qúy Đôn, Q.3), Nguyễn Đăng Đình (THCS Kiến Thiết, Q.3), Lê Vũ Ngân Trúc (THCS Trần Quang Khải, Q.Tân Phú), Trần Phan Bảo Ngọc (THCS Nguyễn Du, Q.Gò Vấp), Nguyễn Thục Anh (THCS Đinh Thiện Lý, Q.7).

Ngoài ra còn có 12 giải khuyến khích và Công ty Sách và Thiết bị trường học TPHCM cũng trao cho các em 8 giải với các sản phẩm sáng tạo độc đáo.

VÕ THẮM
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Khai trương Trung tâm Giáo dục Troia ở quận Tân Bình

Troia không chỉ đào tạo ngoại ngữ như các trung tâm thông thường mà đào tạo gắn với định hướng nghề nghiệp cụ thể cho từng nhóm đối tượng khác nhau như du học, định cư hay để đi lao động ở nước ngoài.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục