Chứng khoán, giá dầu giảm mạnh sau bầu cử Tổng thống Mỹ

Theo hãng tin Reuters, kết thúc phiên giao dịch cuối ngày 7-11 (giờ địa phương) từ sàn giao dịch New York, Mỹ, chỉ số chứng khoán Mỹ đã giảm xuống 2,4%. Tại thị trường châu Âu, các chỉ số chứng khoán cũng đồng loạt mất giá, trong đó chỉ số FTSE 100 của Anh giảm 1,6%, DAX của Đức và CAC 40 của Pháp giảm 2%.

Tại New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 12 giảm 4,27USD, tương đương 4,81% so với chốt phiên giao dịch trước đó, đóng cửa ở mức 88,44 USD/thùng. Giới phân tích cho rằng, do giới đầu tư lo ngại Tổng thống Barack Obama ở lại Nhà Trắng sẽ khiến tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ bị kìm hãm với các biện pháp tăng thuế và cắt giảm chi tiêu của chính phủ, những khó khăn kinh tế  ở châu Âu cũng là nguyên nhân chính khiến thị trường chứng khoán và giá dầu giảm mạnh.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.