Chuông cảnh báo vang lên trước khi máy bay QZ8501 bị rơi

(SGGPO).- Hãng AP ngày 22-1 đưa tin, khi phân tích dữ liệu từ hộp đen, các điều tra viên thuộc Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Indonesia cho biết, chuông báo động đã vang lên một thời gian trước thời điểm được cho là máy bay AirAsia mang số hiệu QZ8501 rơi xuống biển.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết giọng nói của phi công đã bị tiếng chuông báo động át đi. Máy bay QZ8501 đã tăng độ cao quá nhanh trước khi khựng lại và rơi xuống biển vào ngày 28-12-2014.

Ủy ban điều tra của Indonesia dự kiến đưa ra báo cáo sơ bộ về tai nạn này vào ngày 28-1, đúng một tháng sau khi chiếc máy bay QZ8501 rơi xuống biển. Sau khi loại trừ nguyên nhân khủng bố, các điều tra viên đang tiến hành xem xét vụ tai nạn máy bay này là do lỗi của phi công hay động cơ.

PHƯƠNG NAM

>> QZ8501 gặp nạn vì tăng độ cao đột ngột

>> Đã tìm thấy 51 thi thể hành khách máy bay QZ8501  

>> Các thợ lặn tiếp cận phần thân máy bay QZ8501

>> Trục vớt hộp đen thứ hai của máy bay AirAsia bị tai nạn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.