Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt”: Tuyên dương 35 thanh niên khuyết tật tiêu biểu

Tối 24-11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Ủy ban quốc gia về Người khuyết tật Việt Nam đã tổ chức chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2023, tuyên dương 35 gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu. Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã tới dự.
Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt”: Tuyên dương 35 thanh niên khuyết tật tiêu biểu

Những gương mặt được tuyên dương là những thanh niên giàu nghị lực, vượt qua nghịch cảnh và tích cực đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng. Những câu chuyện, sự chia sẻ của các thanh niên khuyết tật tiêu biểu đã cung cấp thông tin hữu ích, tạo động lực cho các bạn trẻ khuyết tật nói riêng và các bạn trẻ nói chung trên con đường lập nghiệp.

Trong đó có thể kể đến Dương Đình Bảo (tỉnh Đắk Lắk), đã vượt qua mặc cảm bị khuyết tật vận động, thành lập doanh nghiệp, đào tạo, tạo việc làm cho những người đồng cảnh ngộ; Nguyễn Đức Thiện (Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam), Tô Nhật Hà (Hội Người mù Hà Nội) dù khiếm thị nhưng đã nỗ lực rèn luyện thành tài, cống hiến sức trẻ trong các hoạt động thiện nguyện và truyền bá âm nhạc dân tộc Việt Nam tới bạn bè quốc tế…

* Trong chuỗi sự kiện của chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt”, hội thảo “Thực trạng và giải pháp hỗ trợ thanh niên khuyết tật khởi nghiệp với chuyển đổi số” đã diễn ra vào chiều cùng ngày.

Thông tin từ hội thảo cho biết, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và nền kinh tế số đã mở ra nhiều cơ hội giúp người khuyết tật bước qua rào cản, phát huy năng lực, vươn lên hòa nhập và đóng góp cho xã hội. Lập trình, thiết kế đồ họa, chăm sóc khách hàng, chăm sóc fanpage, tham gia sàn giao dịch điện tử… là những công việc người khuyết tật có thể làm tốt.

Hiện có nhiều bạn trẻ khuyết tật đã, đang kinh doanh thành công trên nền tảng số.

Tin cùng chuyên mục