Chương trình tưởng niệm NSND Bảy Nam

Tối 15-8, chương trình tưởng niệm 1 năm ngày mất của NSND Bảy Nam (18-8-2004 - 18-8-2005) do Sở VHTT TPHCM, Nhà hát Kịch TPHCM phối hợp cùng NSƯT Kim Cương tổ chức đã diễn ra trang trọng tại Nhà hát TPHCM.

Ca sĩ Quang Dũng cùng Hợp xướng Nhạc viện TPHCM mở đầu chương trình với bài hát “Bông hồng cài áo”.

Đến dự có các đồng chí Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Lê Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM.

Chương trình diễn ra đầm ấm, với sân khấu được trang trí nhiều sắc hoa màu trắng cùng một màn ảnh khá lớn giới thiệu lại hình ảnh, phim tư liệu về những vai diễn của NSND Bảy Nam trong những năm tháng theo nghiệp sân khấu.

Chương trình còn giới thiệu một số trích đoạn vở diễn từng ghi dấu ấn của NSND Bảy Nam trong lòng công chúng các thế hệ như: Nhân danh công lý, Lá sầu riêng qua những thước phim video và phần trình diễn của NSƯT Kim Cương, nghệ sĩ Diễm Kiều, Tú Trinh…

Dịp này, đại diện Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đã trao tặng cố NSND Bảy Nam Kỷ niệm chương và giấy xác lập “người viết kịch bản cải lương đầu tiên ở Việt Nam - vào năm 1934”.

Trong đêm tưởng niệm này, đông đảo công chúng, các mạnh thường quân đã đóng góp trên 400 triệu đồng và 20 bộ máy vi tính để mở lớp dạy tin học dành cho trẻ em khuyết tật, mồ côi mang tên người nghệ sĩ tài hoa này: NSND Bảy Nam. 

Đ.Ha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Ban tổ chức trả lời lý do cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 không có người chiến thắng

Chung kết Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2020 vừa diễn ra đã không thể tìm được chủ nhân vương miện cao nhất. Quyết định không công bố tân hoa khôi từ tối qua đến nay đang gây bất ngờ lẫn tranh cãi trái chiều bởi đây là lần đầu tiên một cuộc thi nhan sắc trong nước không tìm được người chiến thắng. Ban tổ chức đã có những phản hồi về kết quả này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tiến sĩ Tâm lý học ra mắt sách về Covid-19

Ngày 2-12, tại Hà Nội, TS tâm lý học Cù Thu Hương đã có buổi giao lưu, ra mắt cuốn truyện ký “Paris+14”. Đây là cuốn truyện ký đầu tiên viết về Covid-19 được xuất bản ra mắt tại Việt Nam.

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…