Chương trình tưởng niệm NSND Bảy Nam

Tối 15-8, chương trình tưởng niệm 1 năm ngày mất của NSND Bảy Nam (18-8-2004 - 18-8-2005) do Sở VHTT TPHCM, Nhà hát Kịch TPHCM phối hợp cùng NSƯT Kim Cương tổ chức đã diễn ra trang trọng tại Nhà hát TPHCM.

Ca sĩ Quang Dũng cùng Hợp xướng Nhạc viện TPHCM mở đầu chương trình với bài hát “Bông hồng cài áo”.

Đến dự có các đồng chí Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Lê Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM.

Chương trình diễn ra đầm ấm, với sân khấu được trang trí nhiều sắc hoa màu trắng cùng một màn ảnh khá lớn giới thiệu lại hình ảnh, phim tư liệu về những vai diễn của NSND Bảy Nam trong những năm tháng theo nghiệp sân khấu.

Chương trình còn giới thiệu một số trích đoạn vở diễn từng ghi dấu ấn của NSND Bảy Nam trong lòng công chúng các thế hệ như: Nhân danh công lý, Lá sầu riêng qua những thước phim video và phần trình diễn của NSƯT Kim Cương, nghệ sĩ Diễm Kiều, Tú Trinh…

Dịp này, đại diện Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đã trao tặng cố NSND Bảy Nam Kỷ niệm chương và giấy xác lập “người viết kịch bản cải lương đầu tiên ở Việt Nam - vào năm 1934”.

Trong đêm tưởng niệm này, đông đảo công chúng, các mạnh thường quân đã đóng góp trên 400 triệu đồng và 20 bộ máy vi tính để mở lớp dạy tin học dành cho trẻ em khuyết tật, mồ côi mang tên người nghệ sĩ tài hoa này: NSND Bảy Nam. 

Đ.Ha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020

Đỗ Thị Hà đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020

Trong đêm chung kết chủ đề Thập kỷ hương sắc diễn ra tối 20-11 tại Nhà Thi đấu Phú Thọ (TPHCM), vượt qua 34 thí sinh, Đỗ Thị Hà (SBD 245, sinh năm 2001, quê Thanh Hoá) đã đăng quang danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2020. 

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách "Cùng kiến tạo không gian văn hóa"

Ngày 22-11, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM đã tổ chức chương trình giao lưu và giới thiệu tác phẩm Cùng kiến tạo không gian văn hóa của tác giả Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.