Chương trình tưởng niệm NSND Bảy Nam

Tối 15-8, chương trình tưởng niệm 1 năm ngày mất của NSND Bảy Nam (18-8-2004 - 18-8-2005) do Sở VHTT TPHCM, Nhà hát Kịch TPHCM phối hợp cùng NSƯT Kim Cương tổ chức đã diễn ra trang trọng tại Nhà hát TPHCM.

Ca sĩ Quang Dũng cùng Hợp xướng Nhạc viện TPHCM mở đầu chương trình với bài hát “Bông hồng cài áo”.

Đến dự có các đồng chí Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Lê Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM.

Chương trình diễn ra đầm ấm, với sân khấu được trang trí nhiều sắc hoa màu trắng cùng một màn ảnh khá lớn giới thiệu lại hình ảnh, phim tư liệu về những vai diễn của NSND Bảy Nam trong những năm tháng theo nghiệp sân khấu.

Chương trình còn giới thiệu một số trích đoạn vở diễn từng ghi dấu ấn của NSND Bảy Nam trong lòng công chúng các thế hệ như: Nhân danh công lý, Lá sầu riêng qua những thước phim video và phần trình diễn của NSƯT Kim Cương, nghệ sĩ Diễm Kiều, Tú Trinh…

Dịp này, đại diện Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đã trao tặng cố NSND Bảy Nam Kỷ niệm chương và giấy xác lập “người viết kịch bản cải lương đầu tiên ở Việt Nam - vào năm 1934”.

Trong đêm tưởng niệm này, đông đảo công chúng, các mạnh thường quân đã đóng góp trên 400 triệu đồng và 20 bộ máy vi tính để mở lớp dạy tin học dành cho trẻ em khuyết tật, mồ côi mang tên người nghệ sĩ tài hoa này: NSND Bảy Nam. 

Đ.Ha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách Lục tỉnh cầm ca

Bằng tình yêu và sự trân trọng đối với nghệ thuật truyền thống, nhóm Lục tỉnh cầm ca - nơi tập hợp những người trẻ, đã dành thời gian và tâm sức thực hiện bộ sách cùng tên, gồm 4 cuốn: Đường vào Hát bội, Đường vào Diễn xướng dân gian Nam bộ, Đường vào Đờn ca tài tử và Đường vào Cải lương.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh. 

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.