Chuyến bay dân sự đầu tiên từ Mỹ đến Cuba

Lần đầu tiên trong 50 năm qua, một máy bay chở khách đã thực hiện hành trình trực tiếp từ Mỹ đến Cuba và hạ cánh an toàn tại thủ đô Havana của Cuba ngày 30-12 (giờ địa phương). Đây là thành quả đạt được sau nhiều năm nỗ lực của giới chức hai nước nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa, du lịch và tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa người dân hai nước.

Tuy nhiên, do những quy định hạn chế về số người trên chuyến bay nên chiếc máy bay Cessna Conquest II đã cất cánh từ sân bay quốc tế Key West, thuộc bang Florida tới Havana chỉ có 9 người, kể cả phi hành đoàn. Mặc dù đây là chuyến bay lịch sử do phải mất 2 năm để hoàn tất các thủ tục cần thiết nhưng hai bên còn rất nhiều việc phải làm trước khi có thể đưa vào khai thác thành dịch vụ thường xuyên để phục vụ đông đảo khách du lịch hai nước.

Thị trưởng Key West Craig Cates lên máy bay thực hiện hành trình trực tiếp từ Mỹ đến Cuba. (Nguồn: AP)

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây