Los Angeles Times tiết lộ:

CIA lôi kéo các nhà khoa học Iran đào tẩu

Trang điện tử báo Mỹ tờ Los Angeles Times ngày 9-12 tiết lộ rằng Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã và đang thực hiện một chiến dịch bí mật có tên gọi “Tiêu hao trí lực” nhằm khuyến khích những người Iran tham gia chương trình vũ khí hạt nhân của nước này đào tẩu sang phương Tây.

Los Angeles Times cho biết chiến dịch được thực hiện theo sắc lệnh năm 2005 của Nhà Trắng với hy vọng làm suy yếu chương trình hạt nhân của Iran. Tuy nhiên, chương trình “Tiêu hao trí lực” không đạt hiệu quả như Nhà Trắng mong muốn vì chỉ có 6 quan chức của Iran đào ngũ, trong số này không ai có thể cung cấp nhiều thông tin về chương trình hạt nhân. 

V.A. (Theo LA Times)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.