Los Angeles Times tiết lộ:

CIA lôi kéo các nhà khoa học Iran đào tẩu

Trang điện tử báo Mỹ tờ Los Angeles Times ngày 9-12 tiết lộ rằng Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã và đang thực hiện một chiến dịch bí mật có tên gọi “Tiêu hao trí lực” nhằm khuyến khích những người Iran tham gia chương trình vũ khí hạt nhân của nước này đào tẩu sang phương Tây.

Los Angeles Times cho biết chiến dịch được thực hiện theo sắc lệnh năm 2005 của Nhà Trắng với hy vọng làm suy yếu chương trình hạt nhân của Iran. Tuy nhiên, chương trình “Tiêu hao trí lực” không đạt hiệu quả như Nhà Trắng mong muốn vì chỉ có 6 quan chức của Iran đào ngũ, trong số này không ai có thể cung cấp nhiều thông tin về chương trình hạt nhân. 

V.A. (Theo LA Times)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Đó là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đưa ra các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga trong vụ việc liên quan đến chính trị gia đối lập Alexei Navalny. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Biến cáp quang biển thành thiết bị đo địa chấn

Giới kỹ sư, các nhà khoa học của Caltech và Google đang nghiên cứu, phát triển một hệ thống ghi nhận, cảnh báo sớm động đất, sóng thần. Một trong những lựa chọn của nhóm nghiên cứu là biến mạng cáp quang thông tin rộng khắp toàn cầu thành một mạng đo địa chấn khổng lồ.