Báo chí quốc tế viết về Hội nghị APEC-14

Cơ hội để Việt Nam nâng cao uy tín và thu hút đầu tư nước ngoài

“Nhật báo phố Wall” ngày 21-11 cho rằng: “Hội nghị APEC-14 là cơ hội để Việt Nam nâng cao uy tín và thu hút đầu tư nước ngoài. Hơn 1.200 nhà lãnh đạo doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới đã đến thủ đô Hà Nội vào dịp này để tìm kiếm cơ hội đầu tư vào một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trong khu vực, và cũng để mở rộng hoạt động tại thị trường được đánh giá là giàu tiềm năng.

Báo “Toàn cảnh Frankfurt” nhận định, thế hệ trẻ Việt Nam đã góp phần làm nên thành tích kinh tế của một trong những trung tâm kinh tế lớn nhất đất nước. Bên cạnh đó, việc Việt Nam vừa gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và Hội nghị lãnh đạo kinh tế APEC được tổ chức thành công ở Hà Nội sẽ tạo cho Việt Nam một sức bật mới trong phát triển đất nước trong những năm tới.

Tờ “Thời báo Tài chính” (Anh) có bài bình luận đánh giá việc các nhà lãnh đạo kinh tế APEC tham dự hội nghị tại Hà Nội, Việt Nam đã xua tan được những mối lo ngại sự tăng trưởng kinh tế được đánh giá như sự phát triển giả tạo. Những nhà hoạt động cung cấp vốn quốc tế như VinaCapital cho rằng Việt Nam là một trong những nước đứng đầu về xuất khẩu gạo, cà phê, cao su, hạt tiêu và dầu cọ, chưa kể nguồn tài nguyên dồi dào như dầu mỏ, đồng và bôxít. Việt Nam đang thu hút hàng trăm công ty từ Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ.

T.H. (Theo TTXVN, FT, Wall Street Journal, AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Iraq hỗ trợ Lebanon giải quyết tình trạng thiếu điện

Chính phủ Iraq vừa ký thỏa thuận cho phép Chính phủ Lebanon thanh toán 1 triệu tấn dầu nhiên liệu nặng trong vòng 1 năm bằng hàng hóa và dịch vụ, giúp Lebanon phần nào giảm bớt tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.