Vụ tố cáo xâm phạm tình dục của ông Strauss-Kahn

Cô phục vụ phòng lần đầu tiên tiếp xúc báo chí

(SGGPO).- Cô phục vụ phòng Nafissatou Diallo (32 tuổi) đến từ Guinea, người tố cáo cựu Giám đốc Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF) Strauss-Kahn trong vụ xâm phạm tình dục ở khách sạn Sofitel của thành phố New York tháng 5 vừa qua đã lên tiếng sau 3 tháng giữ im lặng với giới truyền thông.

Tạp chí Newsweek ra ngày 24-7 với trang bìa là ảnh của ông Strauss-Kahn và cô hầu phòng Nafissatou Diallo

Trong bài trả lời phỏng vấn báo chí đầu tiên dành cho tạp chí Newsweek ngày 24-7 vừa qua, người phụ nữ này nói: “Vì ông ta mà mọi người gọi tôi là gái gọi… Tôi muốn ông ấy phải vào tù. Tôi muốn ông ta hiểu rằng có những việc không thể dùng quyền lực và đồng tiền thay đổi được”.

Cô Nafissatou Diallo (trái) lộ diện trước truyền thông

Ngày 25-7, trên chương trình Good Morning America của kênh truyền hình ABC, cô hầu phòng này sẽ xuất hiện và trả lời phỏng vấn. Thời điểm chương trình lên sóng cách ngày ông Strauss-Kahn ra hầu tòa ở New York đúng một tuần (vào ngày 1-8 tới). Vụ xử ông Strauss-Kahn đã phải tạm ngừng vào tháng trước sau khi công tố Manhattan Cyrus Vance nói Diallo không thành thật khi nói về xuất thân của cô.

N.QUỲNH

>> Hoãn phiên tòa xử cựu Tổng giám đốc IMF đến ngày 1-8

>> Cựu Tổng Giám đốc IMF, Dominique Strauss-Kahn, được tại ngoại

>> Cựu Tổng giám đốc IMF Dominique Strauss-Kahn có khả năng trắng án

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”