Cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu - Người châu Á của năm 2015

Ngày 5-12, nhật báo The Straits Times của Singapore đã bầu chọn cố Thủ tướng Lý Quang Diệu là Người châu Á của năm 2015.

Danh hiệu ghi nhận các cá nhân hoặc tổ chức có đóng góp lớn trong việc cải thiện đời sống của nhân dân trong nước hoặc trong cộng đồng rộng hơn.

The Straits Times nhấn mạnh ông Lý Quang Diệu đóng vai trò quan trọng trong việc áp dụng các chính sách và thu hút đầu tư, giúp Singapore trở thành đất nước hiện đại và phát triển về kinh tế. Rất ít nhân vật ở châu Á có tầm ảnh hưởng đến quốc gia của họ và nước láng giềng như cố Thủ tướng Lý Quang Diệu đã làm trong những năm ông giữ cương vị lãnh đạo đất nước cũng như là một chính trị gia quốc tế.

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Nga sẽ đáp trả Mỹ và châu Âu

Đó là tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Konstantin Kosachev sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đưa ra các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga trong vụ việc liên quan đến chính trị gia đối lập Alexei Navalny. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Biến cáp quang biển thành thiết bị đo địa chấn

Giới kỹ sư, các nhà khoa học của Caltech và Google đang nghiên cứu, phát triển một hệ thống ghi nhận, cảnh báo sớm động đất, sóng thần. Một trong những lựa chọn của nhóm nghiên cứu là biến mạng cáp quang thông tin rộng khắp toàn cầu thành một mạng đo địa chấn khổng lồ.